WordPress 6.1 bị lỗi nghiêm trọng, cách khắc phục?

WordPress 6.1 vừa được phát hành cách đây vài ngày và người dùng ngay lập tức phát hiện ra phiên bản này gặp lỗi nghiêm trọng sau khi cập nhật.

WordPress 6.1 bị lỗi nghiêm trọng, cách khắc phục?

Người dùng phát hiện ra rằng sau khi nâng cấp lên WordPress 6.1, bất kỳ plugin nào họ cài đặt gần đây đều nhận được thông báo: "Có lỗi nghiêm trọng trên trang web này" và họ không thể truy cập trang web được nữa. Trong khi trang tổng quan của trang web vẫn có thể truy cập bình thường. Nếu người dùng tắt plugin, trang web sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Như WordPress giải thích sau, thông báo "Có một lỗi nghiêm trọng trên trang web này" có nghĩa là có một lỗi PHP nghiêm trọng trên trang web. Nó xảy ra khi tập lệnh PHP ngừng chạy và không thể hoàn thành quy trình của nó.

Để giúp người dùng, WordPress có một tính năng để phát hiện khi plugin hoặc chủ đề gây ra lỗi nghiêm trọng và gửi thông báo đến địa chỉ email của quản trị viên. Trong email, người dùng nhận được thêm thông tin chi tiết về nguyên nhân của sự cố.

Email cũng chứa một URL để truy cập trang web ở chế độ khôi phục. Nhấp vào liên kết để đăng nhập an toàn vào bảng điều khiển WordPress của bạn và khắc phục sự cố.

Nếu bạn gặp phải lỗi WordPress này và không thấy bất kỳ email nào trong hộp thư đến của mình, hãy kiểm tra thư mục thư rác. Tuy nhiên, có thể có trường hợp chủ sở hữu trang web không nhận được email và phải tự xác định vấn đề.

– Nếu website chưa được cập nhật lên WordPress 6.1 thì nên trì hoãn và đợi bản vá tiếp theo (ví dụ: bản 6.1.1).

– Trong trường hợp nâng cấp, vui lòng nâng cấp phiên bản plugin/theme lên phiên bản mới nhất tương thích với WordPress 6.1. Và lưu ý sao lưu toàn bộ dữ liệu trước khi cập nhật.

– Nếu website đang gặp các lỗi trang trắng, lỗi thông báo fatal, lỗi 500 Internal Error thì hãy tải phiên bản WordPress cũ hơn và ghi đè mã nguồn để hạ cấp phiên bản về sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *