Lời chứng thực là gì? 3 plugin tạo lời chứng thực tốt nhất cho trang web

Có thể thấy rõ các doanh nghiệp hiện nay đã chú trọng hơn đến trải nghiệm của khách hàng đối với sản phẩm của mình. Có nhiều cách để làm điều đó, và một trong những cách đơn giản nhất là sử dụng lời chứng thực. Vậy testimonials là gì và chúng có tác dụng như thế nào với các chiến dịch kinh doanh, hãy cùng MarketingAI tìm hiểu nhé.

Mục lục: Ẩn

1 Lời chứng thực là gì?

2 lời chứng thực tốt nhất cho các plugin WordPress trên thị trường

2.1 Lời chứng thực dễ dàng

2.2 Tiện ích chứng thực Kudobuzz

2.3 Tiện ích chứng thực

3 Công dụng từ Testimonials – công cụ trải nghiệm khách hàng

3.1 Làm cho khách hàng hiện tại cảm thấy được đánh giá cao

3.2 Cung cấp thông tin cho khách hàng tiềm năng

3.3 Thúc đẩy thay đổi tích cực

4 cách thu hút khách hàng bằng Testimonial

4.1 Tận dụng lời chứng thực xã hội

4.2 Đánh giá từ khách hàng

4.3 Tăng cường sử dụng video và hình ảnh động

5 Một số lưu ý khi sử dụng Testimonials

5.1 Khai thác lời chứng thực đúng lúc, đúng cách

5.2 Đưa tính xác thực vào nội dung

Lời chứng thực là gì?

Testimonials hay còn gọi là nhận xét của khách hàng sau khi trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ nhằm cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Nếu được sử dụng đúng cách và phù hợp, Lời chứng thực có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng, chăm sóc tốt khách hàng hiện tại và cải thiện hoạt động kinh doanh của bạn dựa trên phản hồi của khách hàng.

Định nghĩa Testimonials là gì

lời chứng thực nghĩa là gì? Định nghĩa của Testimonials là gì? (Nguồn: Đại Sứ Du Lịch)

Đây là một hình thức rất phổ biến giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm cho khách hàng của mình. Hơn ai hết, hiểu được testimonials là gì sẽ giúp những người làm marketing hiểu được sản phẩm của mình có những điểm yếu nào cần khắc phục.

>> Xem thêm: Plugin là gì?

Lời chứng thực tốt nhất cho các plugin WordPress trên thị trường

Lời chứng thực dễ dàng

Đúng như tên gọi, đây được coi là một công cụ rất dễ sử dụng để thu thập đánh giá của khách hàng trên thị trường. Easy Testimonial sẽ giúp bạn có danh sách đánh giá của khách hàng hiển thị trên website của bạn. Với Lời chứng thực dễ dàng, bạn có thể hiển thị lời chứng thực của mình dưới dạng tiện ích con tùy chỉnh hoặc thêm chúng vào bất kỳ bài đăng hoặc trang nào bằng nhiều loại mã ngắn.

Ngoài ra còn có phiên bản Pro cho phép bạn thu thập nhận xét về giao diện trang web của mình bằng một biểu mẫu, đi kèm với các tính năng cao cấp khác. Nhưng phiên bản miễn phí đã có rất nhiều tính năng. Bạn có thể:

 • Chức năng hiển thị Random trên thanh công cụ, trên trang hoặc bài viết
 • Chọn từ các hiệu ứng chuyển tiếp thú vị như trượt hoặc mờ dần
 • Bao gồm xếp hạng và hình ảnh với lời chứng thực của bạn
 • Liên kết từ Lời chứng thực với một URL tùy chỉnh (như trang sản phẩm)

Testimonials là gì? Plugins Easy Testimonials cho nền tảng WordPress

Lời chứng thực là gì? Testimonial trong PR là gì? Plugin Lời chứng thực dễ dàng cho Nền tảng WordPress (Nguồn: DevotePress)

Tiện ích chứng thực Kudobuzz

Mặc dù Kudobuzz không phổ biến như các plugin khác trong danh sách, nhưng với hơn 2.000 lượt tải xuống, nó được đánh giá cao và có một số tính năng thú vị giúp nó khác biệt với các plugin khác. Nó là một công cụ dễ dàng, tiện dụng và mang lại rất nhiều lợi ích to lớn từ truyền thông xã hội. Kudobuzz giúp thu thập lời chứng thực trên các nguồn sau, chẳng hạn như:

 • Facebook
 • Twitter
 • Blog
 • email

Testimonials là gì? Plugins cài đặt Testimonials - Kudobuzz Testimonial Widget cho nền tảng WordPress

Lời chứng thực là gì? Video lời chứng thực là gì? Testimonials Installer Plugins – Kudobuzz Testimonial Widget cho nền tảng WordPress (Nguồn: Tictail)

Tiện ích chứng thực

Testimonials Widget cũng có phiên bản miễn phí và cao cấp. Phiên bản miễn phí cung cấp các chức năng hiển thị cơ bản như hiển thị bình luận ngẫu nhiên hoặc cụ thể theo tiện ích, mã ngắn hoặc chức năng chủ đề. Lời chứng thực có thể được lọc theo danh mục hoặc thẻ.

Đây là một trong những plugin cho phép hiển thị danh sách Testimonial trong Widget, bạn có thể dễ dàng tạo danh sách Testimonial để hiển thị ở mọi nơi, bao gồm các chức năng sau:

 • Slide với thư viện hiệu ứng đẹp mắt
 • Tùy chọn hiển thị slide trong Category, Tags hoặc Post ID
 • Hiển thị ngẫu nhiên
 • Mã ngắn được hỗ trợ
 • Hỗ trợ giao diện đáp ứng
 • Hỗ trợ video trượt

Testimonials là gì? Plugins cài đặt Testimonials -  Testimonials Widget cho nền tảng WordPress

Lời chứng thực là gì? Nội dung chứng thực là gì? Testimonials Installer Plugins – Testimonials Widget cho nền tảng WordPress (Nguồn: Worldpress)

Công dụng của Lời chứng thực – một công cụ trải nghiệm khách hàng

Giúp khách hàng hiện tại cảm thấy được trân trọng

Trải nghiệm khách hàng không nên chỉ nhắm đến khách hàng mới. Trên thực tế, hầu hết các doanh nghiệp hiện đang chi 80% ngân sách tiếp thị của họ để thu hút khách hàng mới. Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Adobe, gần 40% tổng doanh thu của doanh nghiệp đến từ các khách hàng hiện tại. Do đó, bên cạnh việc thu hút khách, điều quan trọng là đảm bảo khách hàng hiện tại của bạn cảm thấy được trân trọng và đó là lúc Lời chứng thực của khách hàng phát huy tác dụng.

Vì vậy, hiểu được lời chứng thực là gì sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ công cụ họ muốn sẽ làm gì cho chiến dịch của họ. Cho khách hàng của bạn thấy rằng bạn trung thành với họ và họ cũng sẽ làm như vậy. Tuy nhiên, lòng trung thành đó sẽ chỉ có giá trị nếu bạn cải thiện theo phản hồi của khách hàng. Nếu bạn không quan tâm khách hàng nói gì, họ sẽ không quan tâm bạn có chia sẻ đánh giá của họ hay không, điều này ảnh hưởng đến bước tiếp theo.

Công dụng của Testimonials là gì? (N

Công dụng của Testimonials là gì? Video lời chứng thực là gì, lời chứng thực là gì (Nguồn: BigC Commerce)

Cung cấp thông tin cho khách hàng tiềm năng

Theo một cuộc thăm dò người tiêu dùng của BrightLocal (một trang web về các công cụ tiếp thị trực tuyến), 84% khách truy cập trang web tin tưởng vào các đánh giá trực tuyến cũng như các đề xuất cá nhân từ bạn bè. Những đánh giá này, được viết trên trang web của bạn, sẽ cung cấp thông tin có giá trị về doanh nghiệp của bạn cho khách hàng tiềm năng. Họ chia sẻ thông tin chi tiết về sản phẩm/dịch vụ của bạn từ quan điểm của người dùng trực tiếp, ngay lập tức những khách hàng tiềm năng mới có thể phát triển niềm tin với sản phẩm của bạn.

Chìa khóa ở đây là hiển thị các bài đánh giá ở định dạng dễ xem và có thể tìm kiếm được. Khi khách hàng truy cập website của bạn, họ sẽ muốn biết ngay sản phẩm/dịch vụ của bạn có phù hợp với nhu cầu của họ hay không. Giờ đây, các bài đánh giá từ các khách hàng khác có thể giúp họ nhận được thông tin này ở định dạng thân thiện với người dùng hơn nhiều so với quảng cáo bán hàng. Điều này cũng đảm bảo rằng thông tin kinh doanh quan trọng thực sự đến được với khách hàng và đáng tin cậy. Giữa quảng cáo thương mại và lời khuyên từ bạn bè, cái sau đáng tin cậy hơn. Vậy testimonials là gì sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về sức mạnh mà nó mang lại để cải thiện trải nghiệm của khách hàng theo thời gian.

Thúc đẩy thay đổi tích cực

Testimonial cũng giúp mang lại vô số thay đổi tích cực nhờ đánh giá của khách hàng. Khi khai thác cảm nhận, nhận xét, hiểu biết của người tiêu dùng về một sản phẩm, dịch vụ nào đó, thay đổi đầu tiên mà lời chứng thực mang lại chính là nâng cao chất lượng của sản phẩm, dịch vụ đó.

nội dung chứng thực

Lời chứng thực có thể tạo ra những thay đổi tích cực cho cả khách hàng và thương hiệu.

Testimonial giúp doanh nghiệp, thương hiệu nhìn nhận ưu nhược điểm một cách khách quan, tổng thể hơn và quan trọng hơn là nhìn dưới trải nghiệm cá nhân của khách hàng. Điều này giúp ích rất nhiều cho quá trình phát triển của sản phẩm và góp phần tạo nên những chiến dịch truyền thông marketing thời gian tới hiệu quả hơn.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để cá nhân hóa trải nghiệm người dùng trong thị trường truyền thông đầy biến động?

Cách thu hút khách hàng bằng Testimonial

Có vô số cách để thu hút khách hàng thông qua việc tìm hiểu testimonials là gì, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để áp dụng hiệu quả nhất trong quá trình lấy testimonial cho thương hiệu của mình.

Tận dụng lời chứng thực xã hội

Thử nghiệm xã hội được coi là cách chứng thực mạnh mẽ nhất để thu hút sự chú ý, đặc biệt là trong các chiến dịch truyền thông và tiếp thị cần sự lan tỏa từ đám đông.

Để sử dụng lời chứng thực trên mạng xã hội, bạn cần có ít nhất 10 khách hàng/đối tác đã sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn và có mối quan hệ tích cực lâu dài. Những câu chuyện có thể khai thác từ lời chứng thực của nhóm khách hàng này sẽ trở thành những tài liệu hoặc ví dụ tiềm năng có thể được tận dụng trong các ấn phẩm truyền thông, trở thành những lời chứng thực hữu ích.

Nhận xét từ khách hàng

Phản hồi của khách hàng cũng có thể được sử dụng như một hình thức chứng thực. Những đánh giá này thường có độ dài ngắn và tập trung, thường được sử dụng để khảo sát mức độ hài lòng của sản phẩm và phù hợp để chia sẻ nhanh trên các nền tảng truyền thông xã hội và trang web kinh doanh.

Tăng cường sử dụng các video và hình ảnh hoạt hình

Trong các chiến lược truyền thông và tiếp thị, các định dạng như video và hình ảnh thường có hiệu ứng chân thực hơn và có hiệu ứng thu hút sự chú ý tốt hơn.

Chúng tôi cũng sử dụng video và hình ảnh để chứng thực

Sử dụng nhiều lời chứng thực hơn có thể giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Những video ghi lại lời chứng thực của khách hàng với những nhận xét, phản hồi về dịch vụ, sản phẩm sẽ trở thành công cụ truyền tải hình ảnh thương hiệu, tạo niềm tin và đặc biệt là thu hút khách hàng một cách hiệu quả. chú ý từ khách hàng mới. Không có gì hiệu quả hơn lời chứng thực từ người đã trải nghiệm sản phẩm để truyền thông với thương hiệu.

Một số lưu ý khi sử dụng Testimonials

Sau khi tìm hiểu chứng thực là gì và sử dụng chứng thực hiệu quả, đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây.

Khai thác lời chứng thực đúng lúc, đúng cách

Việc sử dụng lời chứng thực cần được thực hiện đúng thời điểm, có chọn lọc trên các nền tảng như website hay mạng xã hội để không mắc phải những sai sót không đáng có. Giờ ở đây là tránh các sự kiện xã hội, thế giới nhạy cảm, tiêu cực, tránh gây phản cảm, phản tác dụng. Điều này hoàn toàn có thể làm xấu đi hình ảnh thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng và công chúng.

Mang lại tính xác thực cho nội dung của bạn

Người tiêu dùng và khách hàng phần lớn sẽ cảm nhận được tính thực tế của những phản hồi hay lời chứng thực mà thương hiệu đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Vì vậy, việc làm giả, phô trương hay đưa thông tin sai sự thật không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi, trải nghiệm của khách hàng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của thương hiệu.

mang lại phản hồi tích cực cho lời chứng thực

Mỗi lời chứng thực cần phải đủ chính xác và khách quan thì mới phát huy được sức mạnh của nó.

>>> Xem thêm: Cách bán hàng trên mạng xã hội mà không bị "lố"

Kết luận

Có thể thấy, những lợi ích mà lời chứng thực mang lại thực sự hữu ích cho những doanh nghiệp có ý định tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Vì vậy hiểu được testimonials là gì sẽ là một lợi thế để cải thiện dịch vụ của doanh nghiệp trong việc tiếp cận đối tượng mục tiêu, thu thập khách hàng tiềm năng để tối đa hóa lợi nhuận trong các chiến dịch.

Thắng Nguyễn – MarketingAI

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *