Google Biểu mẫu là gì? Mẹo khai thác tiềm năng của Google Form

Google Biểu mẫu là gì ? Tại sao nên sử dụng Google Forms và cách khai thác Google hiệu quả nhất sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây!

Một trong những công cụ trực tuyến của Google Workspace được sử dụng rộng rãi nhất để thu thập thông tin hữu ích, bài đánh giá và đăng ký trực tuyến là Google Biểu mẫu.

Phần mềm trực tuyến đa năng này có lẽ đã không còn quá xa lạ với nhiều bạn trẻ, những người thường xuyên sử dụng các ứng dụng công nghệ cho công việc. Tuy nhiên, Google Forms còn rất nhiều tính năng hữu ích mà hầu hết chưa được khai thác hết. Vậy để tận dụng hết tiềm năng của ứng dụng này, hãy cùng Marketing AI đọc bài viết dưới đây nhé!

Mục lục: Ẩn

1 Google Biểu mẫu là gì?

2 Tại sao nên sử dụng Google Biểu mẫu?

2.1 Kết quả được lập thành bảng và có thể được chia sẻ

2.2 Tính ứng dụng cao với nhiều người dùng

3 cách để tạo biểu mẫu Google

3.1 Tạo Google Form từ trang web chính thức

3.2 Tạo Google Form từ Google Drive

3.3 Tạo Google Form từ Google Sheets

3.4 Tạo Google Biểu mẫu từ thiết bị di động

Cách sử dụng Google Biểu mẫu

4.1 Đối với máy tính

4.2 Đối với hệ điều hành Android

4.3 Đối với hệ điều hành iOS

Các tính năng mới nhất của Google Biểu mẫu là gì?

5.1 Gợi ý trả lời trong mỗi câu hỏi

5.2 Câu trả lời tự động điền nhanh

5.3 Tự động chấm điểm

6 Tích hợp Google Biểu mẫu vào trang web WordPress

Google Biểu mẫu là gì?

Google Form là một phần mềm trực tuyến cho phép người dùng tạo các khảo sát, bảng câu hỏi, biểu mẫu đăng ký,… theo yêu cầu. Tương tự như Google Docs, Google Sheets,… Google Form là một phần trong các ứng dụng trực tuyến do Google phát triển để người dùng dễ dàng tích hợp hơn, chia sẻ nhanh chóng mà không cần phải tải về máy.

Google Biểu mẫu là gì?

Google Biểu mẫu là một trong những ứng dụng Google Workspace có nhiều tiềm năng sử dụng nhất.

Google Forms được coi là công cụ vệ tinh phụ trợ cho nhiều ứng dụng khác để thu thập các thông tin cần thiết. Người dùng chỉ cần có tài khoản Google để truy cập ứng dụng này, được thiết lập để mọi người có thể điền vào mẫu khảo sát, ngay cả khi người dùng không có tài khoản Google.

Tại sao nên sử dụng Google Biểu mẫu?

Nếu bạn đã từng thực hiện một cuộc khảo sát, chắc chắn bạn đã quen thuộc với các biểu mẫu khảo sát thu thập thông tin. Tuy nhiên, để mở một khảo sát trực tuyến, Google Forms có những tiện ích không nên bỏ qua.

Kết quả được lập bảng và có thể được chia sẻ

Mục đích của hầu hết các cuộc điều tra là để có thể thống kê theo một hệ thống các kết quả thu được. Google Biểu mẫu sẽ tự động thực hiện việc này cho người khởi tạo khảo sát. Thông tin thu thập được sẽ được trình bày dưới dạng bảng tròn hoặc cột, tùy thuộc vào cài đặt ban đầu. Điều này giúp những người tham gia khảo sát hiểu kết quả dễ dàng hơn.

kiểm tra qua Google Biểu mẫu

Kết quả được liệt kê dưới dạng bảng biểu khoa học của Google Form.

Ngoài ra, kết quả tại Google Form có thể chia sẻ tùy ý. Tương tự như Google Documents, người dùng có thể chọn người đóng góp khảo sát và đặt quyền chia sẻ với các cá nhân khác.

Chia sẻ Google Biểu mẫu

Google Forms có thể dễ dàng chia sẻ với nhiều người và thiết lập quyền cho những người đó theo ý thích của họ.

Google Form cũng thân thiện với nhiều định dạng và thiết bị khác nhau với màn hình di động và PC. Người dùng cũng có thể chọn nhận thông báo qua email về kết quả đổ vào Google Form nên rất thuận tiện trong việc cập nhật nội dung hàng giờ.

Tính ứng dụng cao với nhiều người dùng

Với sự phân loại dành cho nhiều đối tượng khác nhau, Google Form đặc biệt hữu ích cho giáo viên, sinh viên và doanh nghiệp.

Đây là phương pháp miễn phí dùng để thu thập thông tin và hệ thống thông tin một cách khoa học. Theo đó, giáo viên và học sinh có thể: theo dõi bài tập và tiến độ công việc, kiểm tra số lượng lớn, cho điểm, tạo khảo sát thông tin, tạo câu hỏi theo chủ đề, v.v.

Google Biểu mẫu có rất nhiều tính năng

Các mẫu có sẵn của Google Biểu mẫu.

Đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng trực tuyến hoặc có trang web trực tuyến, Google Biểu mẫu có thể được sử dụng để thu thập thông tin khách hàng, yêu cầu phản hồi về sản phẩm hoặc đặt hàng sản phẩm. . Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể khảo sát nhân viên, đăng ký tham gia các sự kiện, chương trình hoặc gửi yêu cầu cá nhân thông qua Google Forms.

Cách tạo Biểu mẫu Google

Có một số cách để tạo Google Form: truy cập trực tiếp vào liên kết trang web Google Form, qua Google Drive, qua Google Sheet hoặc trên thiết bị di động.

Tạo Google Form từ trang web chính thức

 1. Truy cập Forms.google.com và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn
 2. Chọn từ một mẫu trống hoặc một mẫu hiện có tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn

Tạo biểu mẫu Google từ Google Drive

 1. Truy cập drive.google.com rồi đăng nhập bằng tài khoản email Google của bạn.
 2. Trong mục lục ở góc trên bên trái, chọn Mới rồi chọn Google Biểu mẫu.

cách tạo Google Biểu mẫu

Tùy theo thói quen sử dụng mà người dùng có thể truy cập Google Form qua các kênh khác nhau.

Tạo Google Biểu mẫu từ Google Trang tính

 1. Truy cập sheet.google.com và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn
 2. Mở trang Google Trang tính mới
 3. Chọn Chèn => Biểu mẫu

Tạo Google Biểu mẫu từ thiết bị di động

 1. Mở trình duyệt web trên thiết bị di động
 2. Truy cập Forms.google.com, một biểu mẫu khảo sát mới sẽ tự động xuất hiện.

Cách sử dụng Google Biểu mẫu

Người dùng có thể sử dụng Google Biểu mẫu để tạo các khảo sát, câu hỏi trực tuyến và gửi cho mọi người. Việc sử dụng Google Biểu mẫu được chia nhỏ theo thiết bị được sử dụng để thiết lập các khảo sát này, trên máy tính, thiết bị Android và thiết bị iOS, tương ứng.

cho máy tính

Bước 1: Thiết lập một mẫu khảo sát mới hoặc câu hỏi mới

 1. Mặc dù đi đến biểu mẫu.google.com
 2. Chọn trống
 3. Tùy chỉnh trên mẫu khảo sát mới

Bước 2: Chỉnh sửa và sắp xếp phiếu khảo sát hoặc câu hỏi Người dùng có thể thêm, bớt, chỉnh sửa hoặc sắp xếp văn bản, hình ảnh hoặc video trong phiếu khảo sát.

Bước 3: Gửi phiếu khảo sát cho mọi người. Sau khi hoàn thành biểu mẫu, người dùng có thể gửi nó cho người khác và thu thập thông tin thông qua các câu trả lời.

Đối với hệ điều hành Android

Bước 1: Thiết lập một mẫu khảo sát mới hoặc câu hỏi mới

 1. Trên thiết bị Android, hãy mở trình duyệt web và truy cập liên kết Forms.google.com
 2. Mẫu khảo sát mới sẽ tự động hiển thị

Bước 2: Chỉnh sửa khảo sát Người dùng có thể chỉnh sửa hình ảnh, video, văn bản trong khảo sát tùy theo mục đích sử dụng.

Bước 3: Gửi phiếu khảo sát cho mọi người. Sau khi hoàn thành biểu mẫu, người dùng có thể gửi nó cho người khác và thu thập thông tin thông qua các câu trả lời.

Google Biểu mẫu thân thiện với mọi thiết bị và hệ điều hành.

Google Biểu mẫu thân thiện với mọi thiết bị và hệ điều hành.

Đối với hệ điều hành iOS

Bước 1: Thiết lập một mẫu khảo sát mới hoặc câu hỏi mới

 1. Trên thiết bị iOS, hãy mở trình duyệt web và truy cập liên kết Forms.google.com
 2. Mẫu khảo sát mới sẽ tự động hiển thị

Bước 2: Chỉnh sửa khảo sát Người dùng có thể chỉnh sửa hình ảnh, video, văn bản trong khảo sát tùy theo mục đích sử dụng. Với thiết bị iOS, mục chọn ngày giờ chưa được kích hoạt nên có thể không sử dụng được tính năng này.

Bước 3: Gửi phiếu khảo sát cho mọi người. Sau khi hoàn thành biểu mẫu, người dùng có thể gửi nó cho người khác và thu thập thông tin thông qua các câu trả lời.

Các tính năng mới nhất của Google Biểu mẫu là gì?

Google Form luôn được cập nhật định kỳ để cải thiện trải nghiệm người dùng. Đặc biệt, các tính năng mới sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình khảo sát.

Gợi ý trả lời trong mỗi câu hỏi

Machine Learning đã được tích hợp rất nhiều trong các chương trình và ứng dụng ngày nay vì khả năng học và tích hợp thông tin hiệu quả. Công nghệ này có thể hỗ trợ gợi ý câu trả lời trong mẫu khảo sát và giúp người dùng dễ dàng hoàn thành câu hỏi.

Câu trả lời tự động hoàn thành nhanh chóng

Tương tự như gợi ý trả lời khi nhắn tin, các câu trả lời trong khảo sát cũng được Google Form cho phép tự động điền, giúp người trả lời câu hỏi không mất quá nhiều thời gian trong trường hợp khảo sát dài.

tính năng mới của Google biểu mẫu

Google vẫn đang không ngừng cải tiến và cập nhật các tính năng mới cho Google Forms.

chấm điểm tự động

Tự động chấm điểm là một tính năng đã ra mắt cách đây không lâu trong Google Biểu mẫu. Đây là tính năng hữu ích cho các giáo viên, giảng viên cần chấm điểm học viên khi sử dụng khảo sát dưới dạng trắc nghiệm.

Tích hợp Google Biểu mẫu vào trang web WordPress

Nền tảng WordPress được sử dụng để quản lý trang web đã rất quen thuộc với các nhà tiếp thị. Do đó, nếu bạn có thể tích hợp Google Form vào trang web WordPress của mình, nó sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình thu thập thông tin.

Để chèn Google Form vào WordPress, sau khi thiết lập form và điền các thông tin cần thiết, người dùng nhấn nút Gửi/Send hiển thị ở góc trên bên phải màn hình.

Cách tích hợp Google Biểu mẫu vào WordPress

Google Biểu mẫu có thể dễ dàng tích hợp vào WordPress chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Một hộp bật lên sẽ xuất hiện, chọn “<>” và sao chép liên kết HTML của biểu mẫu khảo sát tại đây.

Mở cửa sổ soạn thảo bài viết trên WordPress, chọn mục hiển thị dưới dạng “Văn bản” ở góc phải bài viết, dán link Google Form HTML vào phần cần chèn. Chọn màn hình “Trực quan” để xem khảo sát vừa được chèn vào văn bản.

Kết luận

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu google form là gì và những thông tin xung quanh phần mềm này của Google. Mong rằng bài viết trên đây của chúng tôi cũng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé!

Tú Cẩm – Marketing AI

>> Bài viết liên quan: Google là gì? Cách Google kiếm tiền từ hàng triệu người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *