Website bán hàng: Cân bằng giữa mục tiêu thương hiệu và nhu cầu thực của khách hàng

Website là kênh truyền thông, giới thiệu sản phẩm, xây dựng thương hiệu riêng, là cỗ máy bán hàng và chăm sóc khách hàng 24/7. Vì vậy, các doanh nghiệp rất chú trọng đến việc xây dựng website, muốn đưa lên website những gì hay, chất lượng nhất về ngành hàng, sản phẩm từ những thông tin có sẵn.

Tuy nhiên, những mong muốn chủ quan của doanh nghiệp có thể là rào cản lớn, khiến sản phẩm, dịch vụ khó tiếp cận khách hàng, cản trở việc chuyển đổi tỷ lệ mua hàng.

Con gà – quả trứng

Bạn nên ưu tiên khách hàng trước hay thương hiệu doanh nghiệp của bạn trước? Nên đặt nhu cầu của khách hàng lên trước hay tập trung vào mục tiêu kinh doanh trước? Với thời gian, nguồn lực hạn chế và doanh thu khiêm tốn, trong mắt các chủ doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ họ đang bán là trung tâm và ưu tiên hàng đầu. Nhưng nếu không đặt khách hàng làm trung tâm thì sẽ không thể tạo ra doanh thu và tăng trưởng lâu dài cho doanh nghiệp. Điểm mù do góc nhìn chủ quan của doanh nghiệp dẫn đến bài toán “con gà – quả trứng”: cần cân bằng mục tiêu thương hiệu và nhu cầu khách hàng, trong đó khách hàng cần là chủ thể quan trọng nhất.

Một cuộc khảo sát của Jared Spool cho thấy người dùng không tìm thấy thông tin họ cần trong 58% thời gian họ xem một trang web, ngay cả khi họ đang tích cực tìm kiếm trên trang chủ (trang chủ là phần có nhiều lượt xem nhất – thống kê). 21/25 trang web). Kết quả là 62% người mua sắm trực tuyến từ bỏ việc tìm kiếm mặt hàng họ muốn trên trang web. Một nghiên cứu khác của Forrester Research cũng làm rõ câu chuyện này, khi 51% website vi phạm các nguyên tắc về khả năng sử dụng Web, chẳng hạn như “trang web có được tổ chức theo mục tiêu của người dùng không?”, “kết quả” hiển thị có liên quan đến từ khóa người dùng đang tìm kiếm”.. .

Theo Forrester, doanh nghiệp mất 50% đơn đặt hàng tiềm năng khi khách hàng không thể tìm thấy thứ họ muốn trên trang web; và quan trọng hơn – vì trải nghiệm không tốt trong lần truy cập đầu tiên, 40% khách hàng sẽ không quay lại website lần sau.

Đối với một website bán hàng, khách hàng là tài sản quan trọng nhất. Netflix, Slack, Airbnb, Spotify, Youtube… là những chuyên gia hiểu rõ và tận dụng hiệu quả tâm lý, hành vi người dùng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có cái nhìn tổng quan về khách hàng mục tiêu để có chiến lược website phù hợp. Hầu hết các website bán hàng kém hiệu quả đều đến từ việc thiếu dữ liệu khách hàng, không thống kê được hiệu quả marketing từ nguồn website, không phân tích được dữ liệu khách hàng để hiểu lý do tại sao họ thoát trang hay bỏ hàng vào giỏ hàng. nhưng không thanh toán.

Tích hợp CRM để website Sang + Xịn + Mượt

Các loại người dùng khác nhau sẽ cần các yếu tố khác nhau của trang web. Có khách hàng vào website để tìm sản phẩm cụ thể, có khách hàng tập trung nghiên cứu sản phẩm trước khi quyết định mua hàng, có khách hàng chỉ muốn giết thời gian, giải trí… Xác định được động cơ và thói quen khác nhau của người dùng khi truy cập website giúp doanh nghiệp xây dựng những kinh nghiệm hữu ích cho mọi người mua hàng. Việc đưa ra gợi ý sản phẩm phù hợp dựa trên phân tích tương tác và hành vi của người dùng trên website sẽ giúp họ cảm thấy được quan tâm nhiều hơn.

Website bán hàng: Cân bằng giữa mục tiêu của thương hiệu và nhu cầu thật sự của khách hàng - Ảnh 1.

Đừng để khách hàng tiềm năng của bạn rời đi chỉ vì trang web của bạn không có những gì họ đang tìm kiếm.

Để kích thích nhu cầu mua sắm cho người truy cập, giao diện và điều hướng của website chính là xương sống giúp định hình trải nghiệm của khách hàng. Theo chuyên gia tư vấn thiết kế website từ Bizfly – hệ sinh thái giải pháp Martech & Salestech đã thiết kế website cho hơn 10.000 doanh nghiệp trong hơn 15 năm qua, khách hàng đều thích hình ảnh trực quan cao nên sự khác biệt về cỡ chữ, kiểu chữ, độ đậm nhạt ảnh hưởng đến cách bộ não thu thập thông tin. Do đó, các nhà thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) từ Bizfly thường sắp xếp thông tin để dẫn dắt người đọc, nơi họ phân tích người dùng trên trang web hoặc dừng lại để cố ý đưa thông tin quan trọng về chương trình. các chương trình khuyến mãi hoặc nút CTA kêu gọi khách hàng hành động.

Website bán hàng: Cân bằng giữa mục tiêu của thương hiệu và nhu cầu thật sự của khách hàng - Ảnh 2.

Một mẫu thiết kế website bán hàng do Bizfly xây dựng.

Nhịp sống hiện đại và thói quen mua sắm trực tuyến bận rộn của khách hàng khiến thời gian tiếp cận và chào hàng cực ngắn nên website chỉ mất chưa đầy 60 giây và 3 cú click chuột để chinh phục khách hàng. Cấu trúc website càng tinh gọn, thông tin càng được chắt lọc, đưa đến những điều khách hàng thực sự quan tâm, doanh nghiệp càng củng cố vị trí của thương hiệu trong lòng khách hàng. Do đó, điều quan trọng nhất là làm nổi bật thông tin sản phẩm hoặc nội dung khuyến mại, tối ưu hóa các công cụ bán hàng tích hợp.

Cùng với đó, từ cấu trúc, đến tiêu đề, mô tả, URL cần được tối ưu với nhiều công cụ tìm kiếm và tương thích với thiết bị di động để giúp website doanh nghiệp đạt thứ hạng cao và tăng hiệu quả. tiếp thị khuyến mại.

Bên cạnh 500 mẫu website chuyên nghiệp cho mọi ngành hàng từ mỹ phẩm, thời trang, nội thất, ẩm thực, FMCG…, Bizfly với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm cung cấp các giải pháp thiết kế riêng cho từng yêu cầu. nhu cầu và đặc điểm riêng của từng doanh nghiệp.

Đặc biệt, doanh nghiệp có thể tích hợp công cụ Bizfly CRM vào website để thu thập thêm khách hàng, thu thập dữ liệu tại mọi điểm tiếp xúc, phân loại, lọc và quản lý thông tin khách hàng đồng bộ. Các công cụ tích hợp khác trong hệ sinh thái Bizfly bao gồm chatbot giúp tư vấn, tự động chốt đơn hàng để khách hàng mua hàng dễ dàng hơn hay tự động hóa email marketing để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Khi tích hợp Bizfly CRM vào website, như hổ mọc thêm cánh, dữ liệu về khách hàng, đơn hàng sẽ được chuyển trực tiếp về CRM để làm cơ sở cho doanh nghiệp theo dõi lâu dài, đưa ra các bước hành động tiếp theo và giải quyết vấn đề khách hàng. vấn đề tương tác, phản hồi trên website. Doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng thể về khách hàng, từ đó kịp thời phân tích, đánh giá hiệu quả của website, có phương án tiếp cận khả thi để tăng tỷ lệ chuyển đổi và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hơn.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website tích hợp giải pháp Marketing Automation (CRM, Chatbot, Email marketing) để x2 doanh thu tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *