Ưu và nhược điểm của WooC Commerce 2022 | SECOMM

Khi thương mại điện tử đang trở thành một xu hướng mới của thời đại và ngày càng có nhiều thương hiệu tham gia vào thị trường này, việc lựa chọn nền tảng thương mại điện tử phù hợp để xây dựng một trang web thương mại điện tử thành công trở thành một điều cần thiết. rất quan trọng. Trong khi Shopify dẫn đầu trong các nền tảng SaaS, Magento là lựa chọn hàng đầu trong các nền tảng mã nguồn mở, thì plugin WooC Commerce đã giành được sự ưu ái đặc biệt của nhiều thương hiệu bởi các tính năng vượt trội và dễ sử dụng. .

WooC Commerce là gì?

WooC Commerce là một plugin WordPress miễn phí cho phép các thương hiệu thiết lập trang web thương mại điện tử bằng cách thêm chức năng thương mại điện tử vào trang web WordPress hiện có. Plugin WooC Commerce sẽ giúp biến một trang web WordPress thông thường thành một trang web thương mại điện tử với đầy đủ các tính năng cần thiết và dễ dàng tùy chỉnh chỉ với vài cú nhấp chuột.

WooC Commerce ban đầu được phát triển và ra mắt bởi các lập trình viên Mike Jolley và James Koster sau khi làm việc trên một bản sao của plugin thương mại điện tử JigoShop tại công ty Wootheme vào năm 2011 và nhanh chóng trở nên phổ biến. Plugin này đã đạt 1 triệu lượt tải xuống trong vòng 2 năm kể từ khi phát hành và vượt qua 4 triệu lượt tải xuống vào năm 2014.

Vào năm 2015, Automattic, công ty mẹ của WordPress, đã mua lại cả Wootheme và WooC Commerce, một thỏa thuận đã giúp WooC Commerce vượt qua 7 triệu lượt tải xuống trong vòng một năm. Sự kết hợp hoàn hảo đó đã thúc đẩy plugin này phát triển ngày càng mạnh mẽ với hơn 22% trong số 1 triệu trang web WordPress sử dụng plugin này và 28% trong tổng số cửa hàng trực tuyến toàn cầu.

thương mại điện tử là giá trị cốt lõi của thương mại điện tử 2022 WooC Commerce là gì?

Vì WooC Commerce là một trong những nền tảng nguồn mở, nên một câu hỏi ngay lập tức được đặt ra là cách công ty này tạo doanh thu và điều hành hoạt động kinh doanh của mình bằng cách cung cấp một plugin hoàn toàn miễn phí cho người dùng. sử dụng?

Doanh thu của WooC Commerce chủ yếu đến từ việc cung cấp các tiện ích mở rộng hữu ích. Theo Matt Mullenweg – đồng sáng lập WordPress, doanh thu của các plugin này sẽ đạt hơn 30 tỷ USD vào năm 2021 trong khi mức doanh thu năm 2020 đã vượt qua con số 20 tỷ USD. Ngoài ra, Tổng khối lượng hàng hóa (GMV) của các cửa hàng WooC Commerce ước tính đạt khoảng 11,8 tỷ đô la vào năm 2019.

Đến nay, số lượng người dùng WooC Commerce đã tăng lên đáng kể. Theo báo cáo của WP Swing, đến tháng 7 năm 2022, 8,7% trang web đang sử dụng WooC Commerce, tương đương với hơn 5.106.506 trang web, plugin WooC Commerce được tải xuống trên WordPress.org ước tính ít nhất 30.000 lần mỗi ngày. Trong số các trang web thương mại điện tử trên Internet hiện nay, 12,96% trang web đang sử dụng WooC Commerce. Theo Statista, WooC Commerce là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu trên toàn cầu vào năm 2022, chiếm 36,68% thị phần.

Mặc dù WooC Commerce là plugin thương mại điện tử phổ biến và thân thiện với người dùng nhất hiện nay, các doanh nghiệp vẫn nên hiểu những ưu điểm và nhược điểm của nền tảng trước khi bắt đầu triển khai.

Ưu điểm của việc sử dụng nền tảng WooC Commerce

thương mại điện tử là giá trị cốt lõi của thương mại điện tử 2022 Ưu điểm vượt trội khi sử dụng nền tảng WooC Commerce

Dùng miễn phí

Giá cả là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp lựa chọn nền tảng khi triển khai thương mại điện tử. Các nền tảng phổ biến trên thị trường hiện nay có mức giá từ miễn phí đến vài nghìn đô la một năm, điều này càng khiến WooC Commerce nổi bật hơn và được các doanh nghiệp ưa chuộng vì plugin này cho phép tải xuống và cài đặt hoàn chỉnh. hoàn toàn miễn phí.

Vì vậy, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể tận dụng các tính năng của WooC Commerce mà không phải cam kết với các hợp đồng hỗ trợ hoặc giấy phép phần mềm đắt tiền.

Tính linh hoạt của mã nguồn mở

WooC Commerce là một plugin nguồn mở được xây dựng trên WordPress CMS để người dùng có toàn quyền kiểm soát và có thể dễ dàng tùy chỉnh trang web thương mại điện tử của họ theo các yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

Ngoài việc nền tảng này phù hợp với nhiều doanh nghiệp phục vụ nhiều phân khúc khách hàng khác nhau, WooC Commerce còn cung cấp khả năng mở rộng dài hạn, giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô linh hoạt hơn trong việc triển khai. khai báo thương mại điện tử.

Tích hợp với WordPress

Sự tích hợp liền mạch giữa WooC Commerce và WordPress mang lại nhiều lợi ích cho plugin này vì tính sẵn có của cộng đồng WordPress lớn trong nhiều năm nay. WooC Commerce có thể tận dụng lợi thế của hệ sinh thái plugin, chủ đề, hướng dẫn khổng lồ của nền tảng và hơn thế nữa không tồn tại ở bất kỳ nơi nào khác.

Ví dụ: Yoast SEO từ lâu đã là một plugin cực kỳ phổ biến với nhiều bản dịch quốc tế, dễ sử dụng và hỗ trợ SEO nâng cao. Vì WooC Commerce tích hợp với WordPress nên Yoast SEO cũng tích hợp với WooC Commerce.

Đặc biệt, khi doanh nghiệp đã có website trên nền tảng WordPress và có nhu cầu biến website đó thành website thương mại điện tử, WooCommerce sẽ giúp việc đó trở nên dễ dàng và liền mạch mà người dùng không cần phải làm lại từ đầu. Bắt đầu với một nền tảng hoàn toàn mới.

Hỗ trợ tiếp thị nội dung

Content Marketing là chìa khóa để website thương mại điện tử hoạt động hiệu quả. Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm một nền tảng thương mại điện tử dựa trên hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất thế giới, thì WooCommerce có thể đáp ứng tốt mong đợi đó.

Khi plugin WooC Commerce được tích hợp vào WordPress, nhiều tùy chọn quản lý nội dung như Blog, Trang đích, Mô tả sản phẩm, Tiếp thị qua email và plugin SEO (Yoast WooC Commerce SEO) sẽ giúp người bán tối ưu hóa nội dung cho trang web của họ. Tìm kiếm trở nên dễ dàng.

Phân tích sâu

Phân tích tích hợp là một lợi thế khác của WooC Commerce vì bạn càng tìm hiểu nhiều về khách hàng và cách họ tương tác với trang web thương mại điện tử của bạn, bạn càng có thể điều chỉnh nhiều hơn để đáp ứng mong đợi của khách hàng. .

Ví dụ: người bán có thể sử dụng dữ liệu bán hàng để tìm hiểu về khách hàng, từ đó thiết lập chân dung khách hàng để tăng doanh số bán hàng trong tương lai.

Ngoài ra, WooC Commerce cung cấp một bộ phân tích WooC Commerce mở rộng được hiển thị trong giao diện rõ ràng và trực quan. Từ đó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tích hợp WooCommerce với các dịch vụ phân tích bên ngoài như Google Analytics, Google Tag Manager, v.v.

Hạn chế khi sử dụng nền tảng WooC Commerce

thương mại điện tử là giá trị cốt lõi của thương mại điện tử 2022 Nhược điểm cần lưu ý khi sử dụng nền tảng WooC Commerce

Hỗ trợ bảo trì kỹ thuật

Khi sử dụng WooC Commerce, người dùng sẽ chịu trách nhiệm duy trì trang web thương mại điện tử, khả dụng và hoạt động bình thường. Trên thực tế, có một số hỗ trợ từ công ty lưu trữ và cộng đồng WooC Commerce, nhưng nó không cung cấp phương tiện để người dùng chỉ thực hiện cuộc gọi để nhận hỗ trợ kỹ thuật.

Các plugin sẽ thông báo cho người dùng về các bản cập nhật bảo mật, nhưng người dùng phải tự cài đặt và xử lý các sự cố trong quá trình này. Trên thực tế, các công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ hỗ trợ việc này, tuy nhiên người dùng cần biết một chút kiến thức về kỹ thuật để quá trình giải quyết các vấn đề liên quan được thuận lợi, tránh ảnh hưởng đến hiệu suất. vận hành website thương mại điện tử.

Bất lợi này xuất phát trực tiếp từ việc doanh nghiệp được toàn quyền quản lý mã nguồn và dữ liệu trên hệ thống website thương mại điện tử. Quyền hạn tối đa đi kèm với trách nhiệm tối đa. Mặc dù doanh nghiệp vẫn nhận được hỗ trợ các vấn đề phát sinh với WooCommerce nhưng so với các nền tảng thương mại điện tử khác như Shopify, BigCommerce, Magento, v.v., WooCommerce vẫn còn nhiều bất cập cho quy trình hỗ trợ. bảo dưỡng kỹ thuật.

Tốc độ và Bảo mật

Với sự gia tăng liên tục của các truy cập trái phép (hack trang web), tốc độ và tính bảo mật của một trang web trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đối với các nền tảng SaaS như Shopify hoặc BigC Commerce, tốc độ và bảo mật thực sự là một điểm mạnh.

Khi đó, website thương mại điện tử của bạn nằm trong hạ tầng của các nền tảng này và đội ngũ chuyên gia kỹ thuật sẽ liên tục theo dõi, khắc phục các sự cố phát sinh để duy trì website hoạt động trơn tru. lợi nhuận.

Tương tự như tình huống bảo trì kỹ thuật, WooC Commerce về cơ bản để người dùng chịu trách nhiệm về tốc độ và tính bảo mật của trang web mặc dù có sẵn nhiều tùy chọn hỗ trợ của bên thứ ba.

Mặc dù tốc độ và bảo mật không phải là vấn đề đối với một số doanh nghiệp mới ra mắt trang web thương mại điện tử, nhưng nhìn chung đây vẫn là nhược điểm lớn của plugin này khi doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về các vấn đề từ bảo trì kỹ thuật đến tốc độ và bảo mật trang web, đặc biệt nếu trang thương mại điện tử đang trên đà phát triển nhanh chóng từ hàng trăm đến hàng nghìn lượt truy cập.

Tăng trưởng và mở rộng

Vì WooC Commerce là một plugin WordPress nên nó sẽ hoạt động trên các chức năng của WordPress. Trong khi đó, chức năng của WordPress không được xây dựng dành riêng cho thương mại điện tử mà được các nhà phát triển xây dựng dựa trên tính linh hoạt của mã nguồn mở. Điều này có nghĩa là cách thức hoạt động của WooC Commerce bị hỏng khi người dùng vượt qua một ngưỡng truy vấn nhất định.

Ví dụ, khi nhiều giỏ hàng được thêm vào hoặc thanh toán diễn ra cùng lúc, hoặc khi có quá nhiều người dùng truy cập website cùng lúc sẽ dẫn đến quá tải và gây khó khăn cho hoạt động của website thương mại điện tử. Điều này rất khó vì tại thời điểm này, hệ thống WordPress và plugin WooC Commerce không còn hoạt động tương thích nữa.

Nếu quy mô website thương mại điện tử của bạn còn nhỏ và đang phát triển thì điều này không đáng lo ngại, các vấn đề vẫn có thể xử lý dễ dàng. Tuy nhiên, khi quy mô trang web của bạn mở rộng và phát triển nhanh chóng, đây là một bất lợi về cả hiệu suất và chi phí mà doanh nghiệp cần xem xét và cân nhắc trước khi bắt đầu.

Có thể thấy, Woocommerce là plugin được nhiều doanh nghiệp cân nhắc lựa chọn khi triển khai website thương mại điện tử. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì WooCommerce vẫn tồn tại những hạn chế nhất định nên doanh nghiệp cần cân nhắc và so sánh kỹ lưỡng với các nền tảng khác trước khi bắt đầu.

*Bài viết của Jennifer Diep – Content Marketing tại SECOMM. Bài gốc đã được đăng tại SECOMM's Blog .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *