Ứng dụng TopCV: Nâng cấp tính năng, gia tăng lợi thế

Song hành với câu chuyện thương hiệu mới, TopCV ra mắt hai tính năng đánh giá mức độ phù hợp và cạnh tranh trên ứng dụng TopCV - gia tăng lợi thế ứng viên và sẵn sàng cho một lộ trình sự nghiệp thành công.

Nắm bắt nhu cầu từ thị trường, Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam (TopCV) đã cập nhật nhiều tính năng mới, ứng dụng sâu công nghệ lõi Big Data (Dữ liệu lớn) và AI (Artificial Intelligence – Trí tuệ nhân tạo) với kỳ vọng gia tăng lợi thế và giá trị cộng hưởng với các ứng viên (UV) và nhà tuyển dụng (NTD).

Ứng dụng TopCV: Nâng cấp tính năng, gia tăng lợi thế - 1

Giao diện app TopCV (Ảnh: TopCV).

Khái niệm Job Fit (Phù hợp công việc)

Lộ trình sự nghiệp thành công của một UV dựa trên việc lựa chọn công việc phù hợp, nhất là đối với các UV có thâm niên (Senior). Bên cạnh đó, người dùng cũng sẽ xem xét đến các yếu tố quan trọng liên quan đến định hướng sự nghiệp cùng các chính sách đãi ngộ như lương, thưởng, vị trí chức vụ hay văn hóa doanh nghiệp.

Một công việc phù hợp sẽ giúp cho lộ trình sự nghiệp của UV đi đúng hướng, từ đó phát huy tối đa nội lực bản thân và đạt hiệu suất cao trong công việc. Điều này góp phần đáng kể cho hành trình xây dựng lợi thế cạnh tranh cho chính các doanh nghiệp chủ quản, hướng tới sự phát triển bền vững trong tương lai.

Tìm việc phù hợp: khó hay dễ?

Thông thường có nhiều rào cản sẽ phát sinh khi đứng trước việc ứng tuyển, chuyển việc của các UV. Nhiều người nhận định rằng sự khó khăn đến từ việc khó đánh giá mức độ phù hợp công việc chỉ thông qua bản mô tả công việc (Job description – JD), hay tên gọi, chức danh mà các NTD đưa ra; hoặc các UV Senior thường có quá nhiều lựa chọn việc làm dẫn đến việc tốn nhiều thời gian để chọn lựa.

Để trả lời câu hỏi: “Làm thế nào để giúp UV chọn lọc công việc phù hợp, giữa 40.000+ việc làm được cập nhật mỗi ngày trên nền tảng việc làm TopCV.vn? Đội ngũ phát triển sản phẩm của TopCV cho rằng: công nghệ là chiếc chìa khóa quan trọng nhất”.

TopCV sở hữu lợi thế với 7,3 triệu hồ sơ ứng viên – thuộc vào top đầu thị trường hiện nay, Đây cũng là đơn vị phát triển công nghệ AI hiện đại – Toppy AI: có khả năng phân tích hành vi của các NTD và UV với độ chính xác cao và đọc hiểu JDs từ đó đưa ra đánh giá mức độ phù hợp của UV đối với công việc ứng tuyển.

TopCV còn ưu tiên “dẫn truyền” lợi thế công nghệ đó thành lợi thế cho UV, gia tăng cơ hội thành công trên hành trình sự nghiệp.

Ứng dụng TopCV: Nâng cấp tính năng, gia tăng lợi thế - 2

Giao diện đánh giá mức độ phù hợp việc làm trên ứng dụng TopCV (Ảnh: TopCV).

Thông qua tính năng này, UV sẽ hiểu rõ hơn khung năng lực bản thân với các chỉ số được đánh giá dựa trên tỷ lệ phần trăm tương ứng. Lợi thế này từ TopCV, giúp UV tối ưu thời gian trong việc lựa chọn công việc với độ phù hợp cao trước khi ứng tuyển, gia tăng cơ hội tiếp cận đến việc làm mơ ước.

“Biết mình, biết ta” – Lợi thế tiếp lợi thế, thành công nối thành công

Khi chờ đợi phản hồi từ NTD, UV thường có tâm lý băn khoăn: Có bao nhiêu người cùng ứng tuyển vào vị trí này? Liệu bản thân có bao nhiêu cơ hội ứng tuyển thành công?… Điều này khiến UV lo lắng bởi không xác định rõ về xác suất cơ hội của mình với việc làm ứng tuyển.

Ngày 15/6, ứng dụng TopCV chính thức công bố tính năng đánh giá mức độ cạnh tranh.

Ứng dụng TopCV: Nâng cấp tính năng, gia tăng lợi thế - 3

Giao diện đánh giá mức độ cạnh tranh việc làm (Ảnh: TopCV).

Tính năng này sẽ được hiển thị ngay sau khi UV ứng tuyển thành công, cung cấp vị trí khái quát của UV trong danh sách ứng tuyển dựa trên phân tích đồng thời toàn bộ JDs của các UV. Bên cạnh đó, Toppy AI cũng sẽ gợi ý các kỹ năng cần thiết trong công việc mà UV cần trang bị, giúp UV nắm được xác suất ứng tuyển thành công của mình cùng những kỹ năng mình cần hoàn thiện nhằm gia tăng cơ hội cho những công việc sắp tới.

“Biết mình, biết ta” sẽ là yếu tố quan trọng giúp UV tối ưu kế hoạch cho lộ trình sự nghiệp và tạo lợi thế cho riêng mình. TopCV tin rằng, mỗi người sinh ra đã là một phiên bản độc đáo của riêng mình với những thế mạnh riêng biệt. Khi nội lực tự thân được hội tụ cùng ngoại lực vững mạnh thì đó là lúc thành công được nâng tầm lên một chuẩn mới.

Ứng dụng TopCV: Nâng cấp tính năng, gia tăng lợi thế - 4

TopCV – Tiếp lợi thế, nối thành công (Ảnh: TopCV).

Đại diện TopCV cho biết, trên phương diện sự nghiệp, mỗi UV dù ở đâu đều xứng đáng có được cơ hội để thể hiện tiềm năng của riêng mình. Cũng như mỗi NTD sẽ luôn rộng cửa đón chào các nhân tài đồng hành cùng tổ chức trên hành trình khẳng định vị thế của doanh nghiệp.

Thấu hiểu điều đó, TopCV kiến tạo một cầu nối có giá trị vững bền để những UV có thể kết nối được với nhau: đúng người, đúng thời, đúng hướng – cùng trao nhau cơ hội, cùng tiếp sức thăng hoa.

“Đó là động lực to lớn để TopCV giữ vững vị thế tiên phong trong lĩnh vực HR Tech và ứng dụng công nghệ trong từng giải pháp nhân sự. Với hệ sinh thái đa nền tảng, TopCV kỳ vọng biến sức mạnh của công nghệ thành lợi thế dành riêng cho mỗi UV và doanh nghiệp. Từ đó, lợi thế tiếp lợi thế, thành công nối thành công”, đại diện TopCV chia sẻ.

Trình phát Video is loading.

Thời gian hiện tại 
Độ dài 
Đã tải: 0%
Kiểu Stream TRỰC TIẾP

Thời gian còn lại