Top 15 plugin WordPress SEO tốt nhất cho trang web | bởi Cơ quan Tiếp thị Ori | Thương hiệu Việt Nam

Nếu bạn đang tìm kiếm Plugin WordPress SEO để phát triển, tối ưu hóa trang web của mình và tăng thứ hạng trên Google, thì hãy xem bài viết này của Ori Agency.

I. TOP 15 Plugin SEO WordPress tốt nhất cho trang web

Plugin là một chương trình, ứng dụng để tích hợp vào website WordPress. Cho phép người dùng WordPress mở rộng hoặc thêm các tính năng bổ sung vào trang web của họ mà không phải làm bất cứ điều gì về mã hóa. Các plugin giúp nâng cấp và củng cố trang web WordPress của bạn.

plugin-seo-wordpress

Các tính năng của plugin sẽ giúp website của bạn hiển thị và hoạt động tốt hơn. Do đó, plugin là một phần quan trọng và không thể thiếu để quản lý và đảm bảo tính ổn định của website. Dưới đây là top plugin SEO cho wordpress tốt nhất hiện nay, bạn nên tham khảo.

1. Công cụ plugin Yoast SEO wordpress SEO

Nói đến WordPress SEO Plugin thì không thể quên một plugin miễn phí rất nổi tiếng giúp bạn dễ dàng tối ưu các thành phần SEO trong website của mình có tên là Yoast SEO.

Yoast SEO là một trong những Plugin SEO WordPress phổ biến nhất hiện nay, với hơn năm triệu lượt cài đặt.

Yoast SEO

Yoast SEO mang lại một số ưu điểm sau:

 • Tạo XML Sitemap, google webmaster, google analytics đơn giản không cần nhập code web.

 • Phân luồng, tối ưu và đánh giá tiêu đề, thẻ mô tả, từ khóa chính cần seo trong khi viết bài.

 • Dễ dàng redirect bài viết, redirect website mới và cũ

 • Cho phép tạo nhanh Breadcrumbs

 • Tự động điều chỉnh link ngay ngắn và đúng hướng

 • Giúp bạn ẩn một bài đăng hoặc trang hiển thị trên các công cụ tìm kiếm.

2. Công cụ gói SEO tất cả trong một

Khi bạn tìm hiểu về WordPress SEO Plugin , thì có lẽ bạn đã nghe nói về “Gói SEO Tất cả trong Một”, bởi vì nó là một trong những plugin WordPress phổ biến nhất từng được tạo ra. Công cụ All in One SEO Pack có chức năng tương tự như Yoast SEO.

Các tính năng của plugin WordPress SEO All in One SEO Pack được tối ưu hóa cao cho Google và các thuật toán của công cụ tìm kiếm phổ biến khác tuân theo các tiêu chuẩn SEO cập nhật nhất và các phương pháp hay nhất về SEO. Có thể nói All in One SEO Pack là Plugin SEO WordPress tốt nhất thế giới.

plugin-seo-wordpress

3. Công cụ plugin SEO Rank Math

Rank Math là một công cụ Plugin SEO WordPress rất mạnh mẽ, được cho là mạnh nhất trên thị trường. Về cơ bản các tính năng của Rank Math khá giống với Yoast, sau đây là một số ưu điểm nổi bật:

 • Tính năng hỗ trợ trích đoạn bài viết

 • Tương thích cao với Mobile First

 • 404 . phát hiện lỗi

 • Chuyển hướng hiệu quả

 • Bạn có thể quản lý tốt hơn vai trò trên trang web

 • Tương thích với thương mại điện tử

 • Thêm thuộc tính thay thế hình ảnh

 • Bạn có thể chọn tối đa năm từ khóa thay vì chọn một.

plugin-seo-wordpress

4. Plugin SEO WordPress – SEOFramework

SEO Framework là một giải pháp thay thế mạnh mẽ khác cho Yoast và All in One SEO Pack. Nó nhanh hơn, tốt hơn và không cồng kềnh với các tùy chọn không cần thiết so với Yoast.

5. Công cụ Mục lục Dễ dàng

Easy table of Contents là plugin giúp tạo danh sách bài viết, bạn cũng có thể hiểu là công cụ tạo mục lục. Sử dụng Easy table of Contents sẽ giúp người đọc nắm được bài viết của bạn có bao nhiêu phần, phần nào chứa thông tin họ cần và hướng đến, tăng trải nghiệm khách hàng, tăng lượng truy cập, giảm tỷ lệ thoát.

Bên cạnh đó, Table of Content còn giúp bài viết của bạn được chia thành nhiều phần, bố cục logic và các đề mục sẽ đầy đủ nội dung cần thiết.

plugin-seo-wordpress

6. Công cụ kiểm tra link hỏng

Liên kết bị hỏng có các tên khác như phá vỡ liên kết, liên kết chết, liên kết chết hoặc liên kết thối. Một thuật ngữ trong SEO mô tả trạng thái của các liên kết khi trỏ đến một trang web, một máy chủ nào đó không còn tồn tại trên Internet. Trình kiểm tra liên kết bị hỏng có nhiều tác dụng như:

 • Theo các liên kết trong bài đăng, trang, nhận xét, danh sách blog và trường tùy chỉnh

 • Phát hiện mọi liên kết bị hỏng, hình ảnh lỗi hoặc URL chuyển hướng

 • Thông báo về các liên kết bị hỏng trên bảng điều khiển hoặc email của WordPress

 • Dấu trang riêng trên trang có liên kết bị hỏng

 • Ngăn chặn các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các liên kết này.

 • Lọc và tìm kiếm các liên kết dựa trên URL hoặc văn bản.

 • Chỉnh sửa liên kết trực tiếp từ plugin mà không cần chỉnh sửa từng bài đăng một.

 • Khi tìm thấy bất kỳ liên kết bị hỏng nào, nó sẽ cho bạn biết mã trạng thái HTTP (ví dụ: 404, 410), anchor text và nguồn của liên kết, giúp bạn dễ dàng tìm và sửa chữa.

7. Công cụ Plugin SEO WordPress – Shortpixel

Shortpixel là plugin miễn phí giúp tối ưu hóa và nén hình ảnh khi bạn tải chúng lên trang web của mình. Shortpixel rất dễ sử dụng, sau khi chọn cài đặt, nó sẽ tự động tối ưu hóa bất kỳ hình ảnh nào bạn tải lên sau đó. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật:

 • Hỗ trợ nén ảnh lossy và lossless phổ biến như JPG, PNG, GIF, PDF

 • Kích thước tệp không giới hạn

 • Hỗ trợ chuyển đổi định dạng CMYP sang RGP để hiển thị tốt trên mọi kích thước màn hình

plugin-seo-wordpress Plugin SEO WordPress – Shortpixel

8. Công cụ a3 Lazy Load

Trong WordPress SEO Plugin , lazy loading được hiểu là tải chậm để trì hoãn việc khởi tạo đối tượng, đến một thời điểm cần thiết nhất định thì hình ảnh sẽ được tải sau để tối ưu tốc độ tải. Bạn cũng có thể hiểu là nó sẽ không load những tài nguyên không quan trọng hoặc chỉ load lúc cần thiết giúp tăng tốc độ load trang, cải thiện trải nghiệm người dùng.

plugin-seo-wordpress

9. Công cụ HREFLANG Tags Lite

Các thẻ HREFLANG cho phép bạn hiển thị cho các công cụ tìm kiếm mối quan hệ giữa các trang web bằng các ngôn ngữ thay thế. Sẽ có lợi khi bạn tạo nội dung dành riêng cho một địa phương hoặc khu vực địa lý nhất định. Thuộc tính HREFLANG này báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm từ khóa mạnh mẽ và dễ sử dụng cho người dùng. Cài đặt nó, sau đó sử dụng danh sách lựa chọn ngôn ngữ để thêm URL đã dịch vào bất kỳ trang hoặc bài đăng nào.

plugin-seo-wordpress

10. Công cụ plugin Chuyển hướng SEO WordPress

Plugin Redirection giúp chuyển hướng các liên kết cũ sang liên kết mới mà bạn muốn, thường được sử dụng trong trường hợp bạn thay đổi URL của một bài viết cụ thể. Plugin Chuyển hướng rất quan trọng vì:

 • Không chuyển link cũ sang link mới, khi người đọc vào link cũ sẽ gặp trang báo lỗi 404

 • Nếu không link nội bộ sẽ bị phá hủy hoàn toàn vì các bài viết cũ đều bị lỗi 404

plugin-seo-wordpress

Plugin SEO WordPress – Plugin chuyển hướng

11. Công cụ WP Super Cache

WP Super Cache là một trong những Plugin SEO WordPress miễn phí tốt nhất hỗ trợ tăng tốc web với công nghệ lưu trữ cho các trang web vừa và nhỏ, cụ thể là sử dụng phương pháp HTML Cache. Hiệu quả cao và rất dễ sử dụng, phù hợp với những người mới làm quen với WordPress.

12. Công cụ tự động tối ưu hóa

Autoptimize là plugin hỗ trợ nén, gộp và tối ưu các file CSS, JavaScript, HTML,… nén giúp giảm dung lượng file, gộp giúp giảm số lượng request lên server. Cả hai yếu tố này đều giúp tăng tốc độ tải trang web và tăng trải nghiệm người dùng.

13. Công cụ plugin SEO wordpress SSL thực sự đơn giản

Plugin Really Simple SSL thực chất là một yếu tố xếp hạng, được mệnh danh là Plugin SEO tốt nhất cho wordpress đặc biệt là việc cài đặt chứng chỉ SSL trong WordPress. Giúp khắc phục nội dung hỗn hợp (nghĩa là khi cả nội dung an toàn và không an toàn được tải qua SSL) trên trang web của bạn, đây là vấn đề phổ biến khi thực hiện chuyển đổi. plugin-seo-wordpress

14. Công cụ chống thư rác

Phần mềm Anti Spam được hiểu là một dịch vụ hoặc giải pháp giúp ngăn chặn và giảm bớt sự phiền phức cho người dùng từ thư rác.

Các công cụ chống thư rác bao gồm:

 • Lọc từ khóa

 • danh sách đen

 • danh sách trắng

 • chặn địa chỉ

 • Lọc Bayes

15. Công cụ hộp kiểm Rel NoFollow

Trong HTML, rel là một thuộc tính được sử dụng để chỉ định các thuộc tính của liên kết. Có hai loại thuộc tính rel chính: rel=”nofollow” và rel=”dofollow” được sử dụng để khai báo với các bot của công cụ tìm kiếm. Để yêu cầu bộ máy tìm kiếm công nhận hay không việc đặt liên kết này làm ảnh hưởng đến thứ hạng của website được trỏ đến.

II. Công cụ SEO miễn phí nhưng rất mạnh mẽ

Dưới đây là 4 công cụ SEO miễn phí nhưng vô cùng chất lượng và mạnh mẽ . Nếu doanh nghiệp của bạn có ngân sách eo hẹp, hãy nghiên cứu và chọn plugin SEO tốt nhất cho wordpress .

1. Bảng điều khiển tìm kiếm của Google

Google Search Console là dịch vụ web miễn phí của google, các công cụ trong Google Search Console giúp đo lường lưu lượng truy cập và tối ưu hóa thứ hạng web trên Google.

plugin-seo-wordpress

Google Search Console xác nhận rằng google hiểu và nhận thông tin từ web của bạn, xác nhận việc lập chỉ mục và yêu cầu lập chỉ mục nội dung của bạn. Nếu bạn tập trung vào seo thì google Search Console là một công cụ đáng sử dụng, giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và giải pháp tối ưu giao diện và nội dung web phù hợp.

2. Gián Điệp

Spyfu là một công cụ nghiên cứu từ khóa, kiểm tra trang web, phân tích cạnh tranh tuyệt vời. SpyFu có một cơ sở dữ liệu lớn về các liên kết ngược và từ khóa để hỗ trợ bạn bắt đầu chiến lược SEO của mình. Công cụ này cũng có thể tạo các tệp từ chối để xóa liên kết trong Công cụ quản trị trang web của Google.

plugin-seo-wordpress

3. Trả Lời Công Chúng

Answer the Public là công cụ giúp lắng nghe dữ liệu và phân tích những cụm từ, câu hỏi mà mọi người thường đặt ra xung quanh chủ đề mà bạn muốn truy vấn. Bạn có thể dựa vào công cụ để phân tích từ khóa và nhu cầu của người dùng, từ đó tối ưu nội dung sao cho phù hợp với nhu cầu của người dùng.

plugin-seo-wordpress

4. SEOQuake

SEOQuake là một Plugin miễn phí , công cụ hữu ích, dễ sử dụng. Giúp bạn rà soát dữ liệu, ước lượng độ khó dễ của từ khóa một cách nhanh chóng. Bạn có thể kiểm tra kết quả SEO, mật độ từ khóa, liên kết nội bộ và bên ngoài một cách nhanh chóng. Ngoài ra, SEOQuake còn có thể biết được khách truy cập website của đối thủ đến từ đâu, số lượng backlink, đối thủ có chạy quảng cáo Google hay không,… các chiến dịch SEO.

plugin-seo-wordpress

III. Mẹo SEO tốt nhất cho WordPress

Để lên top tìm kiếm không phải chỉ cần một vài công cụ SEO plugin là sẽ hiệu quả. Trên thực tế, bạn cần rất nhiều yếu tố để tăng lượt tiếp cận không phải trả tiền (Organic Traffic) để tối ưu hóa Website. Dưới đây là ba thủ thuật SEO tốt nhất cho WordPress bạn nên tham khảo.

1. Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình SEO và cũng là yếu tố quyết định đưa website của bạn lên top. Vì vậy, khi bắt đầu một dự án SEO, bạn cần dành nhiều thời gian nghiên cứu và tìm hiểu về từ khóa, chắt lọc nội dung chuẩn SEO, thu hút người dùng. Bạn có thể tham khảo các bước nghiên cứu từ khóa tại Ori Agency.

plugin-seo-wordpress

2. Xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết được coi là một trong những nghệ thuật đỉnh cao trong SEO, là quá trình tăng liên kết từ website khác trỏ về website cần SEO. Nói cách khác, xây dựng liên kết là sự gia tăng số lượng liên kết ngược đến trang web mục tiêu. Hầu hết các trang web xếp hạng cao ngày nay đều có số lượng xây dựng liên kết rất lớn.

plugin-seo-wordpress

WordPress SEO Plugin – Hệ thống xây dựng liên kết của Amazon

plugin-seo-wordpress

WordPress SEO Plugin – Hệ thống xây dựng liên kết Youtube

3. Xây dựng liên kết nội bộ

Internal link – liên kết nội bộ là hướng người dùng từ một liên kết URL này đến một liên kết URL khác trên cùng một trang web.

Một số liên kết nội bộ phổ biến là:

 • Từ trang chủ đến chuyên mục, bài viết

 • Từ danh mục đến bài viết

 • Hết bài này đến bài khác

 • Từ menu, chân trang

 • Banner đặt trên website

Trên đây là những chia sẻ của Ori Agency về 15 plugin SEO WordPress được đánh giá tốt nhất hiện nay. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được công cụ SEO phù hợp với nhu cầu của webiste của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về dịch vụ SEO tổng thể hoặc marketing tổng thể, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: Ori Marketing Agency

Nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *