So sánh camera Pixel 7 Pro với iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra

Trong sự kiện Made by Google '22, Google đã tự tin khẳng định Pixel 7 Pro là chiếc điện thoại có camera tốt nhất thế giới. Lập luận này hoàn toàn có cơ sở, bởi bảng xếp hạng camera mới nhất do trang DXOMARK công bố cũng đã chứng minh điều tương tự ở trên. Tuy nhiên, với điều kiện chụp ảnh thực tế, liệu Pixel 7 Pro có thực sự tốt?

PhoneArena đã đưa camera của Pixel 7 Pro vượt qua nhiều điều kiện khác nhau bên cạnh hai đối thủ đáng gờm khác là iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra. Hãy xem, đó là mô hình tốt nhất!

Thông số camera trên Pixel 7 Pro, Galaxy S22 Ultra và iPhone 14 Pro Max

Đầu tiên, chúng ta hãy đến với thông số phần cứng camera trên cả ba mẫu máy.

Pixel 7 Pro Galaxy S22 Ultra iPhone 14 Pro Max
Ca mê ra chính 50MP, 25 mm, f/1.9 Kích thước 1/1.31″ 108MP, 23mm, f/1.8 Kích thước 1/1.33″ 48MP, 24mm, f/1.78 Kích thước 1/1.28″
Máy ảnh góc rộng 12MP, 14mm, f/2.2 Kích thước 1/2,9″ 12MP, 13mm, f/2.2 Kích thước 1/2.55″ 12MP, 13mm, f/2.2 Kích thước 1/2.55″
máy ảnh tele 10MP, Zoom 3X, f/2.4 12MP, Zoom 3X, f/2.8
Máy ảnh zoom phối cảnh 48MP, Zoom 5X, f/3.5 10MP, Thu phóng 10 lần, f/4.9
máy ảnh tự sướng 10.8MP, Lấy nét tự động, 4K 40MP, Lấy nét tự động, 4K 12MP, Lấy nét tự động, 4K

Điều đáng chú ý là Pixel 7 Pro không có bất kỳ cảm biến máy ảnh nào hỗ trợ zoom tele. Tuy nhiên, người dùng Pixel vẫn có thể chụp ảnh thu phóng chất lượng cao với tính năng Super Res Zoom tận dụng sức mạnh của các cảm biến khác. iPhone 14 Pro Max không có cảm biến zoom kính tiềm vọng, nhưng điều đó không quá quan trọng bởi hầu hết chúng ta hiếm khi chụp ảnh với độ phóng đại lớn như 50X hay 100X.

Ảnh đủ sáng

Nhìn chung, chất lượng ảnh chụp đủ sáng trên cả ba model đều quá tốt và gần đạt mức bão hòa mà một cameraphone có thể thể hiện được.

Ảnh chụp từ camera chính (lần lượt từ Pixel 7 Pro, iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra)

Danh mục đầu tư trực quan, Bài đăng & Thư viện hình ảnh cho WordPress

Pixel-7-Pro-1-1

14PRM-1-1

S22Ultra-1-1

Ảnh chụp trên Pixel 7 Pro vẫn cho ra màu sắc và độ cân bằng rất "Pixel", dải tương phản động được tối ưu rất tốt, trong khi độ chi tiết vẫn được giữ nguyên (kể cả những vùng khó xử lý). được tái tạo một cách tuyệt vời.

Tuy nhiên, ảnh chụp từ Pixel 7 Pro thường có màu sắc khá trung tính, thiên về "đỏng đảnh", trong khi màu sắc trên iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra thường có xu hướng đẩy độ sáng lên. sáng hơn, nổi bật hơn. Điều này đôi khi khiến một số trường hợp ảnh chụp trên Pixel 7 Pro bị thiếu sáng và không giữ được độ chi tiết cần thiết.

Ảnh chụp từ camera chính (lần lượt từ Pixel 7 Pro, iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra)

Danh mục đầu tư trực quan, Bài đăng & Thư viện hình ảnh cho WordPress

Pixel-7-Pro-1-2

14PRM-1-2

S22Ultra-1-2

Màu sắc trên iPhone luôn có xu hướng ngả vàng, chân thực dù đôi khi thuật toán cắt giảm chi tiết quá nhiều dẫn đến nhiều trường hợp ảnh chụp thiếu tự nhiên. Trong khi đó, ảnh chụp trên Galaxy S22 Ultra cân bằng điểm mạnh của cả iPhone hay Pixel trong hầu hết các trường hợp, tuy không đẹp nhất nhưng ổn định nhất.

Góc siêu rộng

Pixel 7 Pro có cảm biến góc siêu rộng với tiêu cự 14mm, lớn hơn 17mm trên Pixel 6 Pro nhưng vẫn thua kém một chút so với iPhone hay Samsung, nhưng điều đáng khen là màu sắc, dải tương phản động hay độ cân bằng. màu trắng trên ảnh góc chính và ảnh góc siêu rộng nhất quán và tương tự nhau. Tuy nhiên, màu sắc ảnh chụp ra còn khá bệt nên độ tương phản trong nhiều trường hợp xử lý chưa tốt và chưa nịnh mắt.

Ảnh chụp từ camera góc siêu rộng (lần lượt từ Pixel 7 Pro, iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra)

Danh mục đầu tư trực quan, Bài đăng & Thư viện hình ảnh cho WordPress

Pixel-7-Pro-2

14PRM-2

S22Ultra-2

Camera trên iPhone 14 Pro Max lúc này có xu hướng bị đẩy sáng và ám vàng dẫn đến màu sắc ảnh không được đúng với thực tế, trong khi chi tiết bị "làm nét" quá nhiều. Và một lần nữa, ảnh góc rộng trên Samsung cân bằng được các yếu tố trên. Màu sắc không quá rực rỡ, các chi tiết được tái tạo tốt và màu sắc bầu trời cân bằng tự nhiên.

Ảnh thiếu sáng

Dòng Google Pixel tự hào được nhiều người mệnh danh là điện thoại chụp đêm tốt nhất thế giới. Và có lẽ, điều này cũng đúng khi so sánh Pixel 7 Pro với bất kỳ mẫu Samsung hay iPhone nào khác.

Ảnh chụp ban đêm (lần lượt từ Pixel 7 Pro, iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra)

Danh mục đầu tư trực quan, Bài đăng & Thư viện hình ảnh cho WordPress

Pixel-7-Pro-3-1

14PRM-3-1

S22Ultra-3-1

Ảnh trên Pixel 7 Pro giữ được độ chi tiết tốt đáng kinh ngạc, trong khi khả năng thu sáng hoặc dải động được tái tạo rất tốt. Trong khi chi tiết đèn trên iPhone và Samsung bị cháy thì trên Pixel 7 Pro lại được xử lý rất tốt và chúng ta có thể nhìn rõ các chi tiết bên trong bóng đèn.

Ảnh chụp ban đêm (lần lượt từ Pixel 7 Pro, iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra)

Danh mục đầu tư trực quan, Bài đăng & Thư viện hình ảnh cho WordPress

Pixel-7-Pro-3-2

14PRM-3-2

S22Ultra-3-2

iPhone 14 Pro Max lại xử lý ảnh thiếu sáng không quá tốt, độ chi tiết được đẩy lên sắc nét hơn mức cần thiết, trong khi màu ảnh vẫn bị đẩy về tông vàng. Trên Galaxy S22 Ultra, mọi thứ được hoàn thiện tốt hơn nhưng vẫn thua Pixel về khả năng tái tạo chi tiết hay dải tương phản động.

Thu phóng ảnh

Với zoom quang 5X, Pixel 7 Pro dễ dàng đánh bại cả hai khi trên cả iPhone hay Samsung, chúng chỉ dừng lại ở mức zoom 3X rồi sử dụng thuật toán "crop" khiến chi tiết hiển thị nhiễu hạt, không sắc nét. sắc.

Ảnh chụp zoom 5X (lần lượt từ Pixel 7 Pro, iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra)

Danh mục đầu tư trực quan, Bài đăng & Thư viện hình ảnh cho WordPress

Pixel-7-Pro-4-1

14PRM-4-1

S22Ultra-4-1

Trong khi đó, camera zoom kính tiềm vọng trên Galaxy S22 Ultra lại tỏ ra thiếu ổn định. Với một số điều kiện từ đủ sáng đến thừa sáng, ống kính tiềm vọng trên S22 Ultra cho chất lượng tốt nhất trong ba loại. Nhưng khi gặp điều kiện thiếu sáng, thuật toán của Samsung buộc phải sử dụng camera tele 3X và "cắt" ảnh, dẫn đến chất lượng rất tệ. Trong khi đó, Pixel 7 Pro vẫn có thể tối ưu hóa ống kính zoom 5X cho hầu hết mọi điều kiện chụp.

Ảnh chụp zoom 10X (lần lượt từ Pixel 7 Pro, iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra)

Danh mục đầu tư trực quan, Bài đăng & Thư viện hình ảnh cho WordPress

Pixel-7-Pro-4-2

14PRM-4-2

S22Ultra-4-2

Chân dung

Trên Pixel 7 Pro, người dùng có hai tùy chọn góc chụp chân dung lần lượt là 1X và 2X. Góc 1X thực tế bị "cắt" và chỉ tạo ra chất lượng chi tiết và màu sắc tương tự như ở góc 1.7X khi sử dụng camera chính. Điều tương tự cũng xảy ra với góc 2X, khi khung hình được cắt và cho góc chụp tương tự như trên góc 2.6X với camera chính.

Ảnh chụp chân dung 1X (lần lượt từ Pixel 7 Pro, iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra)

Danh mục đầu tư trực quan, Bài đăng & Thư viện hình ảnh cho WordPress

Pixel-7-Pro-5

14PRM-5

S22Ultra-5

Nhìn chung, chất lượng xóa phông trên cả ba model đều rất tốt. Phông nền trên iPhone 14 Pro Max không bị xóa sâu như trên 2 model còn lại, màu cũng ám xanh quá mức. Trong khi hình ảnh trên Pixel 7 Pro vẫn được đẩy lên tông trung tính thì màu áo của chủ thể trên Galaxy S22 Ultra lại bị tái tạo sai. Những phần khó như ngọn tóc của chủ thể, cả ba đều xử lý chưa tốt khiến chi tiết bị nhòe.

bản tóm tắt

Tóm lại, chất lượng ảnh trên cả Pixel 7 Pro, Galaxy S22 Ultra hay iPhone 14 Pro Max đều đã tiệm cận mức hoàn hảo trong chụp ảnh điện thoại. Tuy nhiên, giữa chúng vẫn có sự khác biệt và sau đây là một số nhận xét:

Pixel 7 Pro:

  • Camera chính cho chi tiết tốt nhưng màu sắc ảnh nhìn chung trung tính, không nổi bật;
  • camera thiếu sáng vẫn chất;
  • Camera tele 5X hoạt động tốt trong nhiều điều kiện phức tạp.

iPhone 14 Pro Max

  • Trải nghiệm giao diện camera tốt nhất và thân thiện với người dùng nhất;
  • Máy ảnh chính và máy ảnh góc cực rộng thường phơi sáng quá mức và sắc nét;
  • Chụp ảnh ban đêm cũng được, nhưng không quá xuất sắc.

Galaxy S22 Ultra

  • Camera tốt và hoạt động ổn định trong nhiều điều kiện, kể cả góc chính hay góc siêu rộng;
  • Thu phóng rất ấn tượng trong điều kiện sáng, nhưng tệ hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Thông tin đặt hàng iPhone 14 Pro Max tại ShopDunk

Hàng có sẵn, mua ngay không cần đặt cọc iPhone 14 series chỉ từ 18.450.000đ tại: https://bit.ly/19shopdunk-iphone14. ShopDunk có đầy đủ demo iPhone 14 series cho khách hàng trải nghiệm tại 60 cửa hàng trên toàn quốc. Ưu đãi độc quyền chỉ có tại ShopDunk: giảm đến 2 triệu khi thanh toán qua TPBank EVO/Moca/VNPAY và giảm 1 triệu khi đổi cũ sang iPhone 14 series. Đặc biệt, được giảm thêm 500.000 khi mua iPhone 14 và iPhone 14 Plus Tím hot nhất thị trường hiện nay.

VVS_ShopDunk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *