Ngày này năm xưa: Ứng dụng có khả năng đe dọa Facebook ra đời nhưng chỉ một quyết định của "nhà Táo" đã khiến nó tụt dốc thảm hại, giá trị giảm từ tỷ USD xuống còn 3 triệu USD.

Nền tảng mạng xã hội phổ biến

Vào ngày này 16 năm trước, ngày 19 tháng 2 năm 2007, mạng xã hội Tumblr chính thức hoạt động. Tumblr là sự kết hợp hoàn hảo giữa blog cá nhân và mạng xã hội. Ứng dụng này cho phép người dùng đăng nội dung đa dạng và tham gia tương tác với các bài đăng của người dùng khác.

Họ cũng có thể tùy chỉnh thiết kế blog cá nhân của mình, đăng ảnh, trạng thái và chia sẻ bất kỳ cảm xúc nào trên nền tảng. Có người còn gọi Tumblr là sự kết hợp tối ưu giữa Facebook và WordPress.

Theo thống kê từ The Guardian, năm 2012, Tumblr có hơn 42 triệu blog và đạt hơn 100 triệu blog vào năm 2013. Nền tảng này cũng là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất thế giới.

Ngày này năm xưa: Ứng dụng có khả năng đe dọa Facebook ra đời nhưng chỉ một quyết định của nhà Táo khiến nó lao dốc thảm hại, giá trị tụt từ tỷ đô xuống còn 3 triệu USD - Ảnh 1.

Thậm chí, vào tháng 4/2013, David Karp, nhà sáng lập Tumblr còn “mạnh miệng” tuyên bố rằng người dùng dành nhiều thời gian cho Tumblr hơn Facebook và Twitter.

Tuy nhiên, bắt đầu từ bây giờ, Tumblr cho phép người dùng đăng và xem nội dung có yếu tố "người lớn". Mặc dù điều đó giúp thu hút một lượng người đến với nền tảng, nhưng với quá nhiều nội dung, các nhà quảng cáo đã "bỏ lại phía sau" Tumblr và khiến nó mất đi một nguồn doanh thu lớn.

Tumblr dần đi vào quên lãng

Sau đó, Yahoo đã mua lại mạng xã hội này với giá khoảng 1 tỷ USD. Người dùng rất khó chịu với thỏa thuận này, vì vậy họ đã thu thập khoảng 170.000 chữ ký phản đối. Tuy nhiên, tất cả đã kết thúc.

Năm 2017, gã khổng lồ viễn thông Verizon đã mua Yahoo với giá 4,5 tỷ USD. Tumblr đang quay vòng một lần nữa. Đồng thời, nhà sáng lập Karp cũng từ chức CEO của Tumblr và rời công ty.

Suy cho cùng, với sự phát triển bùng nổ của Facebook, Instagram, Twitter và mới đây nhất là TikTok, Tumblr gần như đã bị người dùng lãng quên. Ứng dụng này nhiều lần "sang tay" nhưng không tạo chiến lược thu hút người dùng như trước.

Bước ngoặt lớn của Tumblr cũng là vào năm 2018 khi Apple gỡ bỏ ứng dụng này khỏi App Store với lý do chứa nội dung khiêu dâm trẻ em.

Năm 2019, Verizon đã bán Tumblr cho Automattic, công ty mẹ của WordPress – nền tảng mà Tumblr từng coi là đối thủ cạnh tranh, với giá 3 triệu USD. Và kể từ đó, mạng xã hội này dần chìm vào quên lãng.

tổng hợp

Nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *