Hướng dẫn dùng MusicGen – Phần mềm A.I soạn nhạc theo yêu cầu của Facebook

Không muốn nằm ngoài cuộc đua phát triển trí tuệ nhân tạo, Meta (công ty mẹ của Facebook) vừa chính thức ra mắt MusicGen, phần mềm A.I cho phép bất kỳ ai cũng có thể soạn nhạc theo ý mình.

Giới công nghệ đang có một cuộc đua đầy gay cấn trong phát triển trí tuệ nhân tạo (A.I). Microsoft, Google… đều có những phần mềm A.I ở các lĩnh vực khác nhau.

Là một trong những “ông lớn” của giới công nghệ, chắc chắn Meta sẽ không muốn nằm ngoài cuộc đua này. Mới đây, Meta đã chính thức cho ra mắt MusicGen, một công cụ A.I cho phép người dùng soạn nhạc theo ý mình.

Soạn nhạc là một nhiệm vụ không hề đơn giản, đòi hỏi người soạn nhạc phải có những kiến thức về nhạc lý, khả năng thẩm âm… tuy nhiên, với MusicGen, những gì người dùng cần làm là nhập nội dung văn bản để mô tả bản nhạc muốn tạo ra, phần mềm này sẽ dựa vào nội dung đó để soạn ra những bản nhạc phù hợp.

Chẳng hạn, người dùng có thể yêu cầu Music tạo ra “một bản nhạc pop theo phong cách thập niên 90, với tiếng trống dồn dập và nhạc đệm điện tử”.

Trình phát Video is loading.

Thời gian hiện tại 0:00
Độ dài 0:53
Đã tải: 11.12%

Kiểu Stream TRỰC TIẾP

Thời gian còn lại 0:53
 

Báo cáo vấn đề đã được gửi
Cảm ơn!
Thông tin kỹ thuật
  • Độ dài [giây]: 53.120
  • Vị trí [giây]: 0.000
  • Buffer hiện tại [giây]: 5.909
  • Đã tải xuống [giây]: 5.909

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *