ChatGPT phát triển, Content Marketing sẽ mất việc?

“Cơn sốt” ChatGPT

ChatGPT phát triển nhanh chóng vào Việt Nam. Theo thống kê, hiện AI chatbot có khoảng 57 triệu người dùng. Tính đến hết tháng 1/2023, số lượt truy cập mỗi ngày trên ChatGPT đã lên tới 13 triệu, gấp đôi so với con số 6 triệu người dùng/ngày của tháng 12 trước đó.

Ra mắt vào tháng 11/2022, ChatGPT nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng với khả năng giải đáp mọi thắc mắc, yêu cầu của người dùng như viết luận, lập trình, làm bài tập… Chatbot của OpenAI đã thu về khoảng 1 triệu người dùng chỉ sau 5 ngày.

chatgpt phát triển, tiếp thị nội dung sẽ mất một công việc?

ChatGPT và các công cụ AI phát triển nhanh chóng vào Việt Nam.

Là nhân viên marketing cho một công ty nước ngoài, áp lực công việc rất lớn. Khi biết đến ChatGPT, chị Nguyễn Thị Hà (Hà Nội) hào hứng sử dụng nó như một công cụ giúp chị tiết kiệm thời gian, công sức khi soạn thảo nội dung hợp đồng sản phẩm.

“Trước đây, nếu viết nội dung cho một buổi giới thiệu sản phẩm, tôi phải mất 3 ngày để lên ý tưởng, viết nội dung, đọc và chỉnh sửa. Biết đến ChatGPT, tôi sử dụng nó như một công cụ giúp mình lên ý tưởng, phong phú về nội dung và tiết kiệm nhiều thời gian”, chị Hà chia sẻ.

Đáng chú ý, với kho dữ liệu lên đến 750GB, được tập hợp từ hàng loạt bài viết trên internet, báo chí, sách trực tuyến đến các tài liệu học thuật được nghiên cứu chuyên sâu và cập nhật liên tục, ChatGPT ngày càng trở nên thông minh. hơn.

ChatGPT cũng có khả năng tự học. Điều này có nghĩa là nếu người dùng phản hồi rằng câu trả lời ChatGPT sai, nó sẽ sửa các lỗ hổng này để đưa ra câu trả lời chính xác cho lần giao tiếp tiếp theo.

ChatGPT sẽ thay thế nhiều công việc?

Tính đến thời điểm hiện tại, ChatGPT vẫn là công cụ miễn phí cho người dùng trên toàn thế giới, ngoại trừ một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Người dùng muốn trải nghiệm Chatbot này phải sử dụng mạng riêng ảo (VPN), thuê số điện thoại nước ngoài, sử dụng thẻ thanh toán quốc tế để đăng ký hoặc mua tài khoản của người khác.

chatgpt phát triển, tiếp thị nội dung sẽ mất một công việc?

Ông Phạm Văn Dự, Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Opp Việt Nam.

Lý do chính mà ChatGPT tạo nên cơn sốt toàn cầu là do ứng dụng này được đánh giá là vượt trội. ChatGPT không chỉ có thể trò chuyện với con người dưới dạng Hỏi & Đáp thông thường, mà còn có thể thực hiện những công việc phức tạp hơn. Có thể kể đến như: làm thơ, giải toán, sửa bài báo, viết luận văn hay thậm chí là lập trình máy tính…

“Như công việc bán hàng online 24/7 cần 3 nhân viên. Khi sử dụng công nghệ ChatGPT thì chắc chắn không cần đến 3 nhân viên này.

Ông Phạm Văn Dự, Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Opp Việt Nam.

Chia sẻ với Báo Giao thông, ông Phạm Văn Dự, Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Opp Việt Nam cho biết, ChatGPT là một công cụ mới sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Nó được sinh ra giống như một bộ não học tập giống con người để thu thập dữ liệu và có thể trò chuyện với con người bằng những từ ngữ tự nhiên như con người.

Nó giống như tổng đài 1080 cũ. Dựa vào công cụ này, người dùng sẽ có ngay câu trả lời. Người dùng chỉ cần lọc thông tin và sử dụng. Với ChatGPT như một cuốn từ điển vạn năng giúp chúng ta tra cứu nhanh hơn…

“Ngoài ra, ChatGPT có thể hỗ trợ thay thế con người xử lý nhiều công việc như viết bài, nhân viên website… cho doanh nghiệp. Dựa trên công nghệ này, doanh nghiệp có thể giảm tải một số vị trí nhân viên.

Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Opp Việt Nam nhận xét: “Nếu ứng dụng có ích cho cộng đồng, xã hội thì tôi tin nó tồn tại và phát triển cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội. Cũng giống như Google, Facebook, WordPress phát triển được như ngày hôm nay là nhờ sự cộng hưởng, đóng góp và cải tiến của tất cả người dùng.

“ChatGPT có thể thay thế các ứng dụng Chatbot chăm sóc khách hàng hiện nay trên web ChatGPT có thể thay thế bộ phận chăm sóc khách hàng, nhân viên tổng đài…”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *