Cách tăng tốc trang web WordPress của bạn

Trong thời đại mà người tiêu dùng mong đợi các sản phẩm và dịch vụ sẵn sàng phục vụ nhu cầu của họ, không có gì khó chịu hơn một trang web thu thập dữ liệu.

Và các doanh nghiệp không thể tối ưu hóa hiệu suất trang web của họ phải đối mặt với một rủi ro rất lớn: giết chết trải nghiệm của khách hàng. Nghiên cứu cho thấy thời gian tải trang tăng thêm 2 giây có thể tăng tỷ lệ thoát lên 103%, trong khi thậm chí 100 mili giây có thể giảm 7% chuyển đổi. .

Tốc độ trang cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của Google trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Hiệu suất kém có thể khiến trang web của bạn bị tụt lại phía sau trên các công cụ tìm kiếm, do đó ảnh hưởng tiêu cực đến lưu lượng truy cập trang web.

Nhưng trong cái khó ló cái khôn. Nếu website của bạn đang chạy trên nền tảng WordPress, đây là 6 điều bạn cần làm để đảm bảo website luôn chạy ở tốc độ tối đa có thể!

Mặc dù nghe có vẻ hiển nhiên nhưng việc tìm ra lý do tại sao trang web của bạn chậm chạp luôn là bước đầu tiên để cải thiện tốc độ của trang.

Nguyên nhân có thể là bất cứ điều gì, từ sự cố với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web của bạn đến các plugin và chủ đề WordPress nặng không cần thiết. Xác định nguyên nhân khiến trang web của bạn chạy chậm là chìa khóa để vạch ra các biện pháp tối ưu hóa mà bạn cần ưu tiên.

Bắt đầu bằng cách chạy kiểm tra tốc độ tải trang bằng công cụ trực tuyến như , hoặc . Lưu ý rằng thời gian tải trang chấp nhận được là ít hơn 1 giây.

Cách tăng tốc trang web WordPress của bạn

Mỗi công cụ đều có các tiêu chí đánh giá hiệu suất riêng, giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về lý do trang web của mình bị chậm, chẳng hạn như số liệu về tốc độ trang web hoặc thời gian tải. tầm quan trọng của mạng, có thể bị ảnh hưởng do sử dụng CSS quá mức, nội dung trang phức tạp hoặc hình ảnh dưới mức tối ưu.

Người dùng WordPress cũng cần kiểm tra chi tiết chủ đề và plugin để phát hiện các vấn đề về hiệu suất. Điều này yêu cầu hủy kích hoạt lần lượt từng chủ đề hoặc plugin, sau đó tiến hành kiểm tra tải trang đã nói ở trên. Bằng cách này, bạn có thể thu hẹp những nghi ngờ của mình – liệu các tiện ích bổ sung đã cài đặt có phải là gốc rễ của vấn đề hay không.

Trong thế giới của WordPress, bạn sẽ nghe thấy lời khuyên này khá thường xuyên: chọn một chủ đề đẹp và chọn một plugin cung cấp chức năng mong muốn. Nhưng khi nói đến chủ đề, bạn cần chú ý đến nhiều khía cạnh, không chỉ là hình thức bên ngoài.

Các chủ đề có nhiều kích cỡ khác nhau, cả về kích thước trang và số lượng tệp cần tải. Kích thước của chủ đề sẽ có tác động lớn đến thời gian tải trang.

Và tất nhiên, bạn có thể dùng thử chủ đề trên trang web WordPress của mình bằng cách thực hiện các bài kiểm tra tốc độ tải trang được đề cập trong phần đầu tiên. Tất cả chỉ mất vài phút.

Tương tự như cách kích thước chủ đề ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, hình ảnh trên trang web của bạn cũng có tác động. Bằng cách tối ưu hóa và nén hình ảnh hoặc giảm kích thước tệp, bạn có thể tăng tốc hiệu suất trang web của mình.

Cách nhanh nhất để làm điều này là sử dụng plugin nén hình ảnh. Nhưng bạn cũng có thể thay đổi kích thước hình ảnh để giảm số pixel hoặc chuyển nó qua mạng phân phối nội dung (CDN) – về cơ bản là máy chủ lưu trữ hình ảnh, video và CSS – và cung cấp chúng. đến trang trong khi tải trang.

Cuối cùng, bạn cũng có thể thử dọn dẹp thư viện WordPress của mình. Khi bạn xây dựng các trang, hình ảnh, video và các tệp khác sẽ tích tụ lại, chiếm nhiều dung lượng lưu trữ. Ngay cả khi bạn xóa các bài đăng trên blog có hình ảnh nói trên, chúng vẫn sẽ xuất hiện trong thư viện WP.

Trước khi dọn dẹp thư viện WP của bạn, hãy sao lưu trang web của bạn trong trường hợp xảy ra sự cố.

Nếu bạn định sử dụng trang web của mình như một blog cá nhân, một thủ thuật để tăng tốc độ trang web của bạn là chỉ hiển thị các đoạn trích của bài viết trên trang chủ hoặc ở nơi khác.

Theo mặc định, nhiều chủ đề WordPress hiển thị tất cả các bài đăng trên trang chủ, trang blog và trang lưu trữ, gây ra độ trễ nặng nề cho trang web. Nó cũng có tác động tiêu cực đến hiệu suất SEO, vì phần nội dung này sẽ được tính là trùng lặp.

Khi chọn chủ đề, hãy kiểm tra xem tùy chọn hiển thị mặc định là toàn bộ bài viết hay chỉ đoạn trích. Nếu hiển thị đầy đủ, hãy chuyển sang kiểu trích đoạn. Ngoài ra, WordPress còn cho phép người dùng tùy chỉnh cách hiển thị các đoạn trích để bạn có thể tạo ra những đoạn trích hấp dẫn, thu hút nhiều người đọc hơn.

Đặt trang web WordPress của bạn trong một môi trường biệt lập có nghĩa là bạn sẽ có tốc độ cao hơn và bảo mật tốt hơn, vì nhà cung cấp dịch vụ sẽ đảm nhận cả việc bảo trì và bảo mật của trang web.

Cách tăng tốc trang web WordPress của bạn

Các nhà cung cấp WordPress thường cam kết hỗ trợ người dùng WordPress bằng cách cung cấp tất cả các tính năng bảo mật máy chủ với một khoản phí nhỏ hàng tháng, khoảng 1 đô la trở lên.

Đôi khi, họ cũng cung cấp một số plugin miễn phí giúp tăng tốc độ tải trang, chẳng hạn như plugin tạo bộ nhớ đệm.

Sau khi trải qua 5 bước trên, bạn cần thực hiện một số chỉnh sửa nhỏ khác để cải thiện tốc độ trang web WordPress của mình.

Đầu tiên, chia các bài viết dài thành các trang nhỏ hơn. Mặc dù người đọc có thể thích hiển thị tất cả nội dung trong một trang, nhưng điều đó có nghĩa là tốc độ tải trang sẽ bị ảnh hưởng.

Tiếp theo, giảm số lượng yêu cầu HTTP gửi đi trên trang web của bạn. Các plugin và chủ đề WordPress thường tải nhiều nội dung và tệp từ các trang khác, chẳng hạn như hình ảnh, tập lệnh và CSS. Nếu plugin của bạn thực hiện quá nhiều yêu cầu, tốc độ trang chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Một cách để tránh điều này là kích hoạt tính năng nén GZIP để nén tất cả các tệp được gửi đến trang web. Một số mã ở đây có thể giúp bạn với điều này.

Cách tăng tốc trang web WordPress của bạn

Ngoài ra, hầu hết các trang web WordPress đều có tệp JavaScript biểu tượng cảm xúc. Nếu bạn không thực sự sử dụng nó hoặc tin rằng bạn sẽ không bao giờ cần biểu tượng cảm xúc, thì việc tắt nó đi sẽ cải thiện thời gian tải trang.

Một tính năng khác là tải chậm, có nghĩa là hình ảnh và video chỉ tải khi chúng xuất hiện trên màn hình của người dùng trong khi họ cuộn chứ không phải tất cả cùng một lúc. Người dùng WordPress có thể kích hoạt lazy loading bằng cách sử dụng tệp .

Khi bạn phải cạnh tranh với hàng nghìn trang web khác để chứng minh sản phẩm hoặc dịch vụ của mình là tốt nhất trên thị trường, mỗi giây đều có giá trị. Đừng để thời gian tải trang ngăn cản thành công của bạn!

Thẩm quyền giải quyết:

>>

Nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *