Các đối tác quảng cáo lên kế hoạch ngăn TikTok sụp đổ ở Mỹ

Việc ứng dụng chia sẻ video có nguy cơ bị cấm hoàn toàn tại Mỹ khiến kết quả của phiên điều trần nhận được sự quan tâm lớn từ các công ty quảng cáo. Họ đang tìm kiếm một dấu hiệu tích cực của TikTok, ứng dụng đã khơi dậy làn sóng video ngắn trên mạng xã hội.

Theo công ty nghiên cứu Insider Intelligence, doanh thu quảng cáo của TikTok tại Mỹ năm nay dự kiến sẽ đạt 6,83 tỷ USD, tăng từ mức 780 triệu USD vào năm 2020. Ứng dụng thuộc sở hữu của ByteDance cực kỳ phổ biến với người dùng trẻ tuổi, hiện có 150 triệu người dùng hàng tháng ở Mỹ.

Khi công ty phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các nhà lập pháp và có thể bị cấm hoàn toàn trong tương lai, TikTok đang tìm cách trấn an những người mua quảng cáo trên nền tảng này.

hình ảnh
CEO TikTok Shou Zi Chew đã có phiên điều trần được coi là "thảm họa" trước tiểu ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện Mỹ vào ngày 23/3, làm dấy lên lo ngại ứng dụng này sẽ sớm bị cấm hoàn toàn tại Mỹ.

Reuters đưa tin rằng ít nhất một công ty quảng cáo lớn đã tổ chức một cuộc họp trong tuần này với đại diện bán hàng của TikTok để tìm hiểu thêm chi tiết về các hoạt động bảo mật dữ liệu. Mặc dù nền tảng chia sẻ video đã đưa ra cái nhìn tổng quan về dự án Texas – đưa dữ liệu lên kho lưu trữ tại bộ phận An ninh dữ liệu Hoa Kỳ (USDS) do công ty Oracle vận hành và giám sát, nhưng nó không thể trả lời chi tiết về cách thức công ty ngăn chặn các chính phủ nước ngoài truy cập vào dữ liệu này. .

Darren D'Altorio, Phó chủ tịch truyền thông xã hội của công ty tiếp thị Wpromote, cho biết TikTok đã gửi email cho USDS giới thiệu trang web mới và trả lời các câu hỏi thường gặp về sáng kiến này.

Người phát ngôn của TikTok cho biết công ty đang tương tác với các đối tác quảng cáo "theo cách cởi mở, dựa trên thực tế và cập nhật liên tục để trả lời các câu hỏi về cách công ty xây dựng một nền tảng giải trí đáng tin cậy." cho người dùng và thương hiệu”.

Nỗi sợ hãi leo thang nhanh chóng

Cho đến nay, hầu hết các nhà quảng cáo không có kế hoạch thay đổi chi tiêu của họ trên TikTok vì các cuộc thảo luận về lệnh cấm năm 2020 vẫn chưa được hoàn tất.

Tuy nhiên, đây là thời điểm nhạy cảm với ứng dụng gốc Trung Quốc này, khi lượng người dùng TikTok đã tăng lên đáng kể so với 2 năm trước.

D'Altorio cho biết những lo ngại mới về TikTok đã leo thang nhanh chóng trong vài tuần qua, khiến một số thương hiệu không phản hồi. Mặc dù một số khách hàng của công ty đại chúng vẫn miễn cưỡng mua quảng cáo trên nền tảng này, nhưng họ đã nói: “chúng tôi không muốn đụng đến thứ này”.

Vinny Rinaldi, Trưởng phòng Truyền thông và Phân tích tại Hershey Co, tiết lộ rằng các nhà sản xuất đã có sẵn các kế hoạch dự phòng trong trường hợp TikTok buộc phải ngừng hoạt động tại Mỹ. Chuyên gia này tin rằng người dùng sẽ chuyển sang YouTube.

Tình hình hiện tại khiến các thương hiệu nhỏ hơn cũng ngần ngại thử nghiệm tiếp thị trên TikTok.

Adam Telian, phó chủ tịch dịch vụ truyền thông của công ty tiếp thị New Engen , cho biết: “Mọi người do dự khi cam kết và đầu tư vào thời điểm mà họ không chắc liệu TikTok có tồn tại được hay không .

Theo Reuters

CEO TikTok không tạo được đột phá trước Hạ viện Mỹ

CEO TikTok không tạo được đột phá trước Hạ viện Mỹ

Thông điệp "hai không, một sẵn sàng" của TikTok không đủ thuyết phục Hạ viện Mỹ, làm dấy lên khả năng ứng dụng này sẽ bị cấm hoàn toàn tại đây.

Người đang 'lái' TikTok vượt bão

Người đang 'lái' TikTok vượt bão

CEO TikTok sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ trong tuần này. Đây có thể là một thời điểm quan trọng đối với TikTok trong nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Ông Biden cần luật mới để có thể cấm TikTok

Ông Biden cần luật mới để có thể cấm TikTok

Chính phủ Mỹ đang chịu áp lực cấm TikTok trên toàn quốc, nhưng để làm được điều đó, một đạo luật mới cần được thông qua nhằm tăng cường thẩm quyền điều chỉnh ngôn luận của chính phủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *