263 vụ tấn công website, cổng thông tin điện tử Việt Nam

Hình minh họa. (nguồn: NCSC)

(Thanhuytphcm.vn) – Theo Trung tâm Giám sát an ninh mạng (NCSC), tuần qua, hệ thống kỹ thuật của Cục An toàn thông tin đã chủ động rà soát không gian mạng Việt Nam, đánh giá, thống kê cho Việt Nam. phát hiện có 7 lỗ hổng/nhóm lỗ hổng trên các sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin phổ biến, có khả năng ảnh hưởng lớn đến người dùng tại Việt Nam.

Theo đó, đã phát hiện nhóm 14 lỗ hổng trên phần mềm Google, nhóm 20 lỗ hổng trên hệ điều hành mã nguồn mở Linux, nhóm 55 lỗ hổng trên Apple, nhóm 54 lỗ hổng trên ứng dụng nền web (WordPress), nhóm 54 lỗ hổng trên ứng dụng nền web (WordPress). 5 lỗ hổng. lỗ hổng ở Dell, nhóm 9 lỗ hổng ở Huawei và nhóm 8 lỗ hổng ở IBM.

Theo Cục An toàn thông tin, những lỗ hổng này tạo kẽ hở cho tin tặc lợi dụng tấn công sử dụng trái phép, đánh cắp dữ liệu hệ thống và chưa có xác nhận về việc phát hành bản vá từ nhà cung cấp dịch vụ. , người dùng cần thường xuyên theo dõi thông tin bản vá để nhanh chóng cập nhật nhằm đảm bảo an toàn hệ thống.

Ngoài ra, Trung tâm Giám sát an ninh mạng cũng phát hiện trong tuần có 263 vụ tấn công vào các trang/cổng thông tin điện tử Việt Nam, trong đó có 242 vụ tấn công lừa đảo (Phishing), 21 vụ tấn công lừa đảo. trường hợp mã độc tấn công.

Ngoài ra, báo cáo về an toàn thông tin cũng cho biết đã nhận được thông tin về 296 trường hợp lừa đảo do người dùng Internet Việt Nam báo cáo cho Trung tâm Giám sát an ninh mạng. Có nhiều trường hợp lừa đảo mạo danh website ngân hàng, trang thương mại điện tử, cụ thể là các website giả mạo, bị phát hiện lừa đảo như: hdcreditvnn.com (website mạo danh tổ chức tín dụng cho vay qua hình ảnh). hình thức trực tuyến), Vaynhanhvn.net (trang web cho vay tiền nhanh trực tuyến).

Theo NCSC, Việt Nam hiện có nhiều người dùng sử dụng các dịch vụ thanh toán trực tuyến trên Internet nên cần hết sức cảnh giác với các trang web giả mạo để tránh bị đánh cắp tiền và tài khoản cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *